บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด [Ajinomoto Co.,(Thailand) Ltd.] ผู้ผลิตสินค้าอุปโภค-บริโภค เครื่องปรุงรส บะหมี่สำเร็จรูป เครื่องดื่ม อาหารสำเร็จรูป.
 
 
  อายิโนะโมะโต๊ะ ประดิษฐ์ ดอกไม้จันทน์...จากใจ เพื่อในหลวงรัชกาลที่ 9 18.08.17

พิเชียร คูสมิทธิ์ ที่ปรึกษาพิเศษ (ที่ 3 จากซ้าย) พร้อมด้วย สุชาติ นาคเสวก (ที่ 3 จากขวา) กรรมการผู้จัดการ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด รวมใจผู้บริหารและพนักงานกลุ่มบริษัทอายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย แสดงพลังจิตอาสาร่วมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ จำนวน 9,999 ดอก เพื่อถวายในพระราชพิธีพระราชทานเพลิงพระศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในโครงการ “อายิโนะโมะโต๊ะ รวมใจประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ เพื่อพ่อหลวงของแผ่นดิน” กิจกรรมจัดขึ้นอย่างพร้อมเพรียงกัน ณ อาคารศรีอยุธยา (สำนักงานใหญ่) และโรงงานอายิโนะโมะโต๊ะทุกแห่ง

สำหรับกิจกรรมการทำดอกไม้จันทน์ในโครงการ “อายิโนะโมะโต๊ะ รวมใจประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ เพื่อพ่อหลวงของแผ่นดิน” นี้ทางบริษัทฯ ได้จัดเตรียมสถานที่และอุปกรณ์ พร้อมเชิญชวนเพื่อนพนักงานจิตอาสา ร่วมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ เพื่อใช้ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยมีพนักงานที่บริษัทฯส่งไปฝึกอบรมวิธีการประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์จากสำนักพระราชวัง มาร่วมถ่ายทอดและสอนให้กับเพื่อนพนักงานจิตอาสา

            สุชาติ นาคเสวก กล่าวว่า “บริษัทฯและพนักงานของเราทุกคน รู้สึกสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น พวกเราได้ร่วมกันทำดอกไม้จันทน์...จากใจ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล หลังจากนี้จะรวบรวมดอกไม้จันทน์จำนวน 9,999 ดอก เพื่อส่งมอบให้สำนักพระราชวัง เพื่อใช้ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่จะจัดขึ้นในเดือนตุลาคมนี้”

            ด้าน วราพร อริวันนา ตัวแทนพนักงาน กล่าวว่า “ตนเองและเพื่อนพนักงานจิตอาสาทุกคนรู้สึก ตื้นตันและยินดีเป็นอย่างมากที่ได้มีส่วนร่วมในการประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ในครั้งนี้ ที่ผ่านมาพระองค์ท่านได้ทำเพื่อคนไทยและเพื่อพวกเรามามากมาย วันนี้พวกเราได้ทำแล้ว ทำเพื่อพ่อของเราถึงแม้จะเป็นสิ่งเล็กน้อยแต่ก็เป็นสิ่งที่พวกเราทำได้จากหัวใจของพวกเราทุกคน