บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ จำกัด [Ajinomoto Co.,(Thailand) Ltd.] ผู้ผลิตสินค้าอุปโภค-บริโภค เครื่องปรุงรส บะหมี่สำเร็จรูป เครื่องดื่ม อาหารสำเร็จรูป.
 
   
 
 
 

          "เบอร์ดี้®"   ได้ถือกำเนิดขึ้นในปี พ.ศ. 2536  ซึ่งนับเป็นผู้บุกเบิกตลาดกาแฟกระป๋องพร้อมดื่มรายแรก ในประเทศไทย โดยในขณะนั้น ตลาดกาแฟในประเทศไทยเน้นที่กาแฟผง โดยการบริโภคจะอยู่ที่บ้านหรือสำนักงานเป็นหลัก ซึ่งกาแฟเย็นจำพวก โอเลี้ยง และกาแฟโบราณ จะได้รับความนิยมสำหรับบริโภคนอกบ้าน ตามร้านค้าบนถนน และร้านอาหารขนาดเล็กเท่านั้น ในขณะที่น้ำอัดลม เช่น เป๊ปซี่ และ โค้ก เป็นผู้นำในตลาดเครื่องดื่มประเภทกระป๋องและขวด
          ในยุคนั้น   กาแฟกระป๋องเบอร์ดี้® ราคา 10 บาท เท่ากับโค้กกระป๋อง    ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับราคาของ กาแฟ โอเลี้ยง ที่ขายตามร้านค้าบนถนน จะมีราคา 5 บาทเท่านั้น จึงทำให้กาแฟกระป๋องเป็นสินค้าที่ใหม่สำหรับผู้บริโภคในขณะนั้นอย่างยิ่ง ดังนั้น กลยุทธ์การสื่อสารการตลาด จึงเน้นหนักที่การสร้างการรับรู้แนวคิดของสินค้าเบอร์ดี้® คือ กาแฟเย็นรสเข้มข้นซึ่งประสบความสำเร็จในการทำให้เบอร์ดี้®สามารถครองใจผู้บริโภค และเป็นผู้นำตลาดที่แข็งแกร่งในกลุ่มกาแฟปรุงสำเร็จพร้อมดื่ม ได้อย่างดีเยี่ยม
          สำหรับที่มาของชื่อตราสินค้า เบอร์ดี้®นั้น จุดประกายมาจากนกที่โบยบินอย่างสวยงามอยู่บนท้องฟ้า จึงเป็นเสมือนสัญลักษณ์ของอิสระเสรีภาพสำหรับคนไทย ที่ให้ผู้บริโภคได้สัมผัสถึงความอิสระจากความสดชื่น ในขณะที่ดื่มกาแฟเบอร์ดี้®
          ส่วนรสชาติของ เบอร์ดี้®ก็ได้ถูกพัฒนาขึ้นอย่างพิถีพิถันให้เหมาะกับผู้บริโภคชาวไทยเป็นสำคัญ อีกทั้งรูป แบบบรรจุภัณฑ์ยังถูกออกแบบโดยคำนึงถึงผู้บริโภค เพื่อให้รู้สึกถึงความสดชื่นของกาแฟเย็นรวมทั้งรสชาติที่ดีอีกด้วย มีให้เลือก 5 รสชาติ ประกอบด้วย

เบอร์ดี้® โรบัสต้า: (กระป๋องแดง / เบอร์ดี้แถบแดง):

กาแฟกระป๋องยอดขายอันดับหนึ่งที่ครองใจผู้บริโภคชาวไทยมาเป็นเวลาเกือบ 20 ปี โดนเด่นที่รสชาติเข้มข้นถึงใจ ผลิตจากกาแฟโรบัสต้าสายพันธุ์ดี สำหรับผู้ที่ชื่นชอบกาแฟรสชาติเข้มข้น

เบอร์ดี้® เอสเปรสโซ: (กระป๋องเขียว / เบอร์ดี้แถบเขียว):
ใหม่!! เบอร์ดี้ เอสเปรสโซ กาแฟเข้มข้น กลมกล่อมผลิตจากกาแฟกาแฟคั่วบดสายพันธุ์ดีรสชาติเข้มข้น หอมกลิ่นกาแฟคั่วบด สำหรับผู้ชายที่เป็นคนรุ่นใหม่ ผู้ที่ชื่นชอบ กาแฟเข้มข้น กลมกล่อมให้คุณตื่นตัว และสดชื่น ในทุกที่ทุกเวลา
เบอร์ดี้®  คลาสสิก:

กาแฟกระป๋องรสชาติแรกของเบอร์ดี้ และของประเทศไทย ที่ยังคงเป็นที่ชื่นชอบในหมู่ผู้บริโภคในปัจจุบัน เข้มข้นกาแฟและกลมกล่อมด้วยรสชาติของนมสดอีกหนึ่งรสชาติที่ครองใจผู้บริโภคตลอดมา

เบอร์ดี้ ® แบล็ค:  

กาแฟเย็นพร้อมดื่ม เบอร์ดี้ เพียว แบล็คกาแฟดำ   เข้มเต็มรสกาแฟแท้ในทุกหยด  ถูกใจคอกาแฟ พร้อมกลิ่นหอมกรุ่นของกาแฟคั่วบดชวนลิ้มลอง   น้ำตาลน้อยแต่หวานพอดี

เบอร์ดี้ ลาเต้:
 ใหม่ เบอร์ดี้ ลาเต้กาแฟลาเต้ รสนุ่ม หวานมัน ผสมผสานนมกับกาแฟที่เข้มข้นกำลังดีไม่ขมจนเกินไป  มีกลิ่นหอมละมุน สำหรับผู้ที่ชอบกาแฟนมรสนุ่มละมุนโดยเฉพาะ ให้คุณตื่นตัว และสดชื่นในทุกเวลาที่คุณต้องการ     

Allergen

 

มี

อาจมี

Robusta

ข้าวสาลี, นม, ถั่วเหลือง

-

Espresso

ข้าวสาลี, นม

-

Classic

ข้าวสาลี, ไรน์, บาร์เลย์, นม

-

Black

ข้าวสาลี, นม

-

Latte

ข้าวสาลี, นม, ถั่วเหลือง

-


Nutrition Fact

 

ปริมาณคาเฟอีน

ปริมาณแคลอรี่

Robusta

81 มิลลิกรัม

90 กิโลแคลอรี่

Espresso

78 มิลลิกรัม

90 กิโลแคลอรี่

Classic

69 มิลลิกรัม

110 กิโลแคลอรี่

Black

76 มิลลิกรัม

60 กิโลแคลอรี่

Latte

62 มิลลิกรัม

120 กิโลแคลอรี่