บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ จำกัด [Ajinomoto Co.,(Thailand) Ltd.] ผู้ผลิตสินค้าอุปโภค-บริโภค เครื่องปรุงรส บะหมี่สำเร็จรูป เครื่องดื่ม อาหารสำเร็จรูป.
 
คำค้นหา "" ค้นพบ 65 รายการ
 
43 รายการ
1. อายิโนะโมะโต๊ะ คุกกิ้ง คลับ ชวนน้องๆ กินผัก
  อายิโนะโมะโต๊ะ คุกกิ้งคลับ ร่วมส่งเสริมให้เด็กๆกินผักเพื่อโภชนาการที่ดี ภายใต้แคมเปญ “รสดี...กินผัก” ล่าสุดเปิดครัวต้อนรับคู่แม่-ลูก กว่า 50 คน ร่วมทำเมนู “ขนมจีบซ่อนผัก” พร้อมเรียนรู้หลักโภชนาการและเทคนิคการรังสรรค์เมนูผักแสนอร่อยเพื่อเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการให้กับคุณลูกที่ไม่ชอบการทานผัก จาก ผู้ช่วยศาตราจารย์สุวรรณี  อาจหาญณรงค์ อาจารย์จากคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี นับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมในการนำเอาความเชี่ยวชาญหลักด้าน “ความอร่อย” ของอายิโนะโมะโต๊ะมาร่วมสร้างสิ่งดีๆให้สังคม สอดรับกับนโยบาย “การสร้างคุณค่าร่วมกับสังคมของอายิโนะโมะโต๊ะ” อันเป็นสิ่งที่บริษัทฯ ยึดปฎิบัติเสมอมา กิจกรรมจัดขึ้นเมื่อเร็วๆนี้ ณ ครัวอายิโนะโมะโต๊ะ คุกกิ้ง คลั...
2. ประกาศรายชื่อผู้โชคดีจากเกมส์ "จำได้ไหมเมนูอะไร"
  -
3. กิจกรรม อูมามิ แคมป์ สำหรับนักศึกษาด้านอาหาร ครั้งที่ 4
                 จากความสำเร็จที่เกิดขึ้นในการจัดกิจกรรมเพื่อเสริมสร้างความรู้ให้กับอาจารย์และน้องๆนักเรียนนักศึกษา ทางด้านอาหารและโภชนาการ ภายใต้กิจกรรม “อูมามิ แคมป์” ตลอด 3 ครั้งที่ผ่านมา  บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด ยังคงเดินหน้าเสริมสร้างประสบการณ์ในการเรียนรู้เกี่ยวกับศาสตร์เเห่งรสชาติอูมามิ ผ่านกิจกรรม  “อูมามิ แคมป์” อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้จัดกิจกรรมขึ้นอีกครั้งเมื่อวันที่ 17-18 กุมภาพันธ์ 2557 ณ ระเบียงไพรแวลลีย์ รีสอร์ท จังหวัดนครนายก  โดยกิจกรรมในครั้งนี้ยังคงได้รับการตอบรับจากคณาจารย์และน้องๆนักศึกษาทางด้านอาหารและโภชนาอย่างล้นหลามเหมือนเช่นเคย รวมจำนวนอาจารย์และน้องๆนักศึกษาที่เข้าร่วมกิจกรรม 105 คน จาก 8 สถาบันชั้นนำทางด้านอาหารของประเทศ ปร...
4. “อายิโนะโมะโต๊ะ” สวมหัวใจ CSR ร่วมทำความสะอาดชุมชน”ศรีอยุธยา” ต่อเนื่อง เป็นปีที่ 6
  เมื่อเร็วๆ นี้ มร. โยอิชิโร โทกาชิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด นำพนักงานบริษัทฯ สังกัดสำนักงานใหญ่ กว่า 400 คน ร่วมกิจกรรม “Smile Earth” ด้วยการพร้อมใจกันทำความสะอาดทางเดินเท้า สะพานลอย ป้ายรถรับ-ส่งประจำทาง ตู้โทรศัพท์ฯลฯ บริเวณสองฝั่งถนนศรีอยุธยา ตั้งแต่สี่แยกพญาไทจนถึงสี่แยกมักกะสัน รวมระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร   ภายใต้โครงการ “โลกยิ้มได้ เรายิ้มด้วย”  ที่จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 เพื่อปลุกจิตสำนึกและความรับผิดชอบต่อการรักษาสิ่งแวดล้อม สอดคล้องกับนโยบายความรับผิดชอบขององค์กรธุรกิจต่อสังคม    ...
5. มูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ มอบเงินสนับสนุน 20 ล้านบาท ให้กระทรวงศึกษาธิการ ร่วมขับเคลื่อนโครงการ “โรงเรียนที่ต้องการความช่วยเหลือพัฒนาเป็นพิเศษอย่างเร่งด่วน (ICU School)”
  เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2560 ณ หอประชุมคุรุสภา กระทรวงศึกษาธิการ - มูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ นำโดย มร.อิโตมิ วะตะนะเบะ พร้อมด้วย สุชาติ นาคเสวก กรรมการมูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ ร่วมเป็นประธานในพิธีส่งมอบเงินสนับสนุน จำนวน 20 ล้านบาท ให้กับ นายแพทย์ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อร่วมขับเคลื่อนนโยบายส่งเสริมการศึกษาของภาครัฐ ภายใต้โครงการ “โรงเรียนที่ต้องการความช่วยเหลือพัฒนาเป็นพิเศษอย่างเร่งด่วน (ICU School)” ในการเร่งให้ความช่วยเหลือและพัฒนาโรงเรียนสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ ที่กำลังประสบปัญหาวิกฤติทางการศึกษา โดยในปีนี้ มูลนิธิฯ จะสนับสนุนการก่อสร้างอาคารโรงอาหารและจัดอบรมให้ความรู้ทางโภชนาการให้กับโรงเรียนที่ขาดแคลนในโครงการดั...
6. ประกาศรายชื่อผู้โชคดีได้รับหนังสือแม่บ้านที่รัก ฉบับครบรอบ 40 ปี ในเล่ม 114 ม.ค.-เม.ษ. 2560
  -
7. “อูมามิแคมป์ ครั้งที่ 3” กับการร่วมค้นหาศาสตร์แห่งรสชาติอูมามิ
           "อายิโนะโมะโต๊ะ" จัดกิจกรรม “อูมามิแคมป์ ครั้งที่ 3” โดยมีคณาจารย์และน้องๆนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 109 คน จาก 11 สถาบันชั้นนำทางด้านอาหาร อาทิ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ฯลฯ ระหว่างวันที่ 24-25 สิงหาคม 2556 ณ ระเบียงไพรแวลลีย์ รีสอร์ท จังหวัดนครนายก บรรยากาศของกิจกรรมตลอด 2 วัน เต็มไปด้วยความสนุกสนาน  และไฮไลต์ของกิจกรรมในครั้งนี้ ก็คือ  กิจกรรม "อูมามิเวิร์คชอป" โดย เชฟวิลแมน ลีออง ประธานและผู้ก่อตั้ง  Thailand Culinary Academy ซึ่งได้มาถ่ายทอดเคล็ดลับและการประยุกต์ใช้ศาสตร์ของรสอูมามิในการสร้างเอกลักษณ์ให้กับอาหารแต่ละเมนู ก่อนจะปิดท้ายกิจกรรมความประทับใจด้วยการมอบประกาศนียบัตรพร้อมถ่ายภาพหมู่ร่วมกั...
8. อายิโนะโมะโต๊ะ พาน้องๆ รร.สวนกุหลาบ เปิดโลกวิทยาศาสตร์นอกห้องเรียน
            เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดโรงงานอยุธยาต้อนรับน้องๆ มัธยมศึกษาชั้นปีที่ 2 จำนวน 120 คน จาก โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย เพื่อร่วมกิจกรรมทัศนศึกษาเปิดประสบการณ์นอกห้องเรียนและเพิ่มพูนความรู้ทางวิทยาศาสตร์ เกี่ยวกับกระบวนการผลิตผงชูรส ภายใต้ชื่อกิจกรรม “วิทย์น่ารู้กับคุณครูอูมามิ” โดยมี ฮิโรโกะ ยามากิชิ “คุณครูอูมามิ” จากหนังโฆษณา ‘อายิโนะโมะโต๊ะ’ ทางโทรทัศน์ ร่วมถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับรสชาติอูมามิ ณ โรงงานอายิโนะโมะโต๊ะอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา...
9. หนังสือ "แม่บ้านที่รัก" เปิดรับสมัครและต่ออายุสมาชิกประจำปี 2560 แล้ววันนี้
  -
10. “อายิโนะโมะโต๊ะ” จัดประชุมผู้ถือหุ้นสามัญประจำปี 2560
  มร.คะโอะรุ คุระชิมะ (ที่ 6 จากซ้ายแถวนั่ง) กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นประธานในพิธีประชุมผู้ถือหุ้นสามัญประจำปี 2560 เพื่อนำเสนอผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ในปีงบประมาณที่ผ่านมา โดยมี มร.เอะสึฮิโระ ทาคะโตะ (ที่ 5 จากซ้ายแถวนั่ง), จากบริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ โค อิงค์ ประเทศญี่ปุ่น พร้อมด้วยกรรมการและผู้ถือหุ้น เข้าร่วมประชุมฯ ณ อาคารสำนักงานใหญ่ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด เมื่อเร็วๆ นี้  ...
22 รายการ
1. ผงชูรสแท้ (เอ็มเอสจี) ตราถ้วยแดง
    อายิโนะโมะโต๊ะ คืออะไร ? ผงชูรส หรือ โมโนโซเดียมกลูตาเมต 100% ค้นพบโดย ดร. คิคุนาเอะ คิเคดะ ที่สกัดผงชูรสจากสาหร่ายคอมบุมาเมื่อ 100 กว่าปีที่แล้ว อายิโนโมะโต๊ะผลิตจากอะไร ? มันสำปะหลัง เป็นวัตถุดิบหลักในการผลิตอายิโนะโมะโต๊ะ โดยอายิโนะโมะโต๊ะใช้มันสำปะหลังในประเทศไทยทั้งหมดกว่า 1,000,000 ตันต่อปี ถ้าเอารถบรรทุกที่บรรทุกมันมาเรียงต่อกันจะได้ระยะทางจากกรุงเทพฯ ไปหาดใหญ่เลยทีเดียว เป็นเจ้าเดียวในตลาดที่ผลิตผงชูรสเอง 100% โดยไม่ได้นำเข้ามาจากต่างประเทศ ทำไมอายิโนะโมะโต๊ะถึงช่วยให้อาหารอร่อย ? เพราะ อายิโนะโมะโต๊ะให้รสอูมามิ หรือรสอร่อยกลมกล่อม เป็...
2. "ยำยำ®" และ "ยำยำ จัมโบ้®"
         "ยำยำ®" เป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรายแรกในประเทศไทย โดยเริ่มผลิตครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2514 และ "ยำยำ® ผัดขี้เมาแห้ง" ก็เป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปชนิดแห้งที่ผลิตขึ้นเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2539 "ยำยำ จัมโบ้®" เป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่ให้ปริมาณจุใจ อิ่มแบบพอดีๆ ด้วยขนาดจัมโบ้ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปตรา "ยำยำ®" ผลิตจากวัตถุดิบที่ผ่านการคดคุณภาพมาเป็นอย่างดี ผ่านกรรมวิธีการผลิตที่สะอาด ทันสมัย เพื่อให้คุณได้อร่อยกับรสชาติที่ถูกปาก และเต็มอิ่มกับรสชาติ เหมือนได้รับประทานจากเมนูจริง                                            ...
3. อายิไทด์® ไอพลัสจี
    ข้อมูลผลิตภัณฑ์      อายิโนะโมะโต๊ะ® เป็นผู้ผลิตไรโบนิวคลีโอไทด์รายแรกในประเทศไทย "อายิไทด์® ไอพลัสจี" เป็นไรโบนิวคลีโอไทด์ที่เป็นส่วนผสม ระหว่างอินโนซิเนตและกวานิเลตในอัตราส่วน 50/50 "อายิไทด์® ไอพลัสจี"เหมาะสำหรับใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร เมื่อใช้ร่วมกับผงชูรสในอัตราส่วน 3-12% จะให้รสอูมามิ หรือรสชาติอร่อยกลมกล่อม เพิ่มขึ้นถึง 3-8 เท่า ของผงชูรสเพียงอย่างเดียว "อายิไทด์® ไอพลัสจี" ผลิตโดยกระบวน การหมัก ซึ่งเป็นกระบวนการในรูปแบบเดียว...
4. เบอร์ดี้® 3 อิน 1
   เบอร์ดี้® 3 อิน 1 โฉมใหม่ "หอม...เข้มข้น" เบอร์ดี้® 3 อิน 1 โรบัสต้า "หอม...เข้มข้น กลมกล่อม"   ดื่มด่ำเต็มรสชาติของกาแฟ เบอร์ดี้® 3 อิน 1 โรบัสต้า ผลิตจากกาแฟโรบัสต้าพันธุ์แท้ ที่มีรสชาติเข้มข้นเป็นเอกลักษณ์พร้อมกลิ่นหอมของกาแฟคั่วบด ด้วยเทคโนโลยีพิเศษที่เก็บกลิ่นหอมของกาแฟให้ดีที่สุด เพื่ออรรถรสในการดื่มของคุณ              สัมผัสความเต็มรสชาติกับความเข้มข้นของกาแฟโรบัสต้า หอมกาแฟคั่วบดอย่างลงตัว   ขนาด : 30 กรัม, 4 ซอง, 8 ซอง, 27 ซอง, 40 ซอง, 60 ซอง ...
5. ผลิตภัณฑ์โภชนาการอาหารสัตว์
  กลุ่มบริษัทอายิโนะโมะโต๊ะ มีการออกตัวสินค้ากรดอะมิโนที่เป็นเกรดอาหารสัตว์ครั้งแรกในปี 1965 และจากนั้นมาก็ได้มีการผลิตสินค้าที่เป็นกรดอะมิโน เพื่อป้อนให้กับโครงข่ายธุรกิจอาหารสัตว์ สำนักงานใหญ่ของแผนกโภชนาการอาหารสัตว์ตั้งอยู่ที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ปัจจุบันอายิโนะโมะโต๊ะ มีโรงงานที่เป็นฐานการผลิตกรดอะมิโนเกรดอาหารสัตว์ทั่วโลกรวม 5 แห่ง ประกอบด้วย ประเทศไทย จีน ฝรั่งเศส บราซิล และสหรัฐอเมริกา ปัจจุบันอายิโนะโมะโต๊ะมีการผลิตกรดอะมิโนเกรดอาหารสัตว์ทั้งหมด 4 ชนิดคือ แอล-ไลซีน, แอล-ทรีโอนีน, แอล-ทริปโตเฟน และ แอล-วาลีน ในปี ค.ศ. 1986, บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด ถูกก่อตั้งขึ้นที่จังหวัดปทุมธานี เป็นโรงงานที่ผลิตแอล-ไลซีน โรงงานได้รับมาตรฐาน ISO 14001 เมื่อ...
6. ผลิตภัณฑ์ปุ๋ยอินทรีย์เคมี
    เพื่อรองรับการเจริญเติบโต     ของผลิตภัณฑ์ด้านการเกษตร    ที่ผลิตจากโรงงานของ    "กลุ่มบริษัท  อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย)" ซึ่งมีการขยายตัวอย่างรวดเร็ว ทั้งในด้านการผลิต การจำหน่าย รวมถึงการแข่งขันทางตลาด ที่ทวีความรุนแรงมากขึ้น   บริษัท เอฟ ดี กรีน (ประเทศไทย) จำกัด จึงได้ก่อตั้งขึ้น เมื่อปี พ.ศ. 2544 เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ข้างเคียง (co-product) จากกระบวนการผลิตของ บริษัทอายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทประกอบด้วย สำนักงานสาขา 2 แห่ง ได้แก่ สาขากรุงเทพ และสาขากำแพงเพชร บริษัท เอฟ ดี กรีน (ประเทศไทย) จำกัด ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ข้างเคียง (co-product) และผลิตภัณฑ์เพื่อการเกษตรอื่นๆ ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวประกอบไปด้วย อามิเมท® คือ ปุ๋ยอินทรีย์เคมี ที่พัฒนาขึ้นตามความ...
7. กาแฟกระป๋อง "เบอร์ดี้®"
                "เบอร์ดี้®"   ได้ถือกำเนิดขึ้นในปี พ.ศ. 2536  ซึ่งนับเป็นผู้บุกเบิกตลาดกาแฟกระป๋องพร้อมดื่มรายแรก ในประเทศไทย โดยในขณะนั้น ตลาดกาแฟในประเทศไทยเน้นที่กาแฟผง โดยการบริโภคจะอยู่ที่บ้านหรือสำนักงานเป็นหลัก ซึ่งกาแฟเย็นจำพวก โอเลี้ยง และกาแฟโบราณ จะได้รับความนิยมสำหรับบริโภคนอกบ้าน ตามร้านค้าบนถนน และร้านอาหารขนาดเล็กเท่านั้น ในขณะที่น้ำอัดลม เช่น เป๊ปซี่ และ โค้ก เป็นผู้นำในตลาดเครื่องดื่มประเภทกระป๋องและขวด           ในยุคนั้น   กาแฟกระป๋องเบอร์ดี้® ราคา 10 บาท เท่ากับโค้กกระป๋อง    ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับราคาของ กาแฟ โอเลี้ยง ที่ขายตามร้านค้าบนถนน จะมีราคา 5 บาทเท่านั้น จึงทำให้กาแฟกระป๋องเป็นสินค้าที่ใหม่สำหรับผู้บริโภค...
8. เทนโซ
  ข้อมูลผลิตภัณฑ์ ในปี พ.ศ. 2508 บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ ได้ผลิต ผลิตภัณฑ์ปรุงรส และปรุงแต่งกลิ่นรสเพิ่มขึ้นมากมาย ภายใต้ชื่อว่า เทนโช (TENCHO) ปัจจุบันมีการใช้ผลิตภัณฑ์ของเราอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมอาหารกระป๋อง ขนมขบเคี้ยว ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากเนื้อสัตว์ อาหารทะเล เป็นต้น เทนโช เป็นคำศัพท์ญี่ปุ่น หมายถึง วัตถุปรุงแต่งกลิ่นรสอาหารที่มาจากธรรมชาติ ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้ปัจจุบันมีการใช้กันอย่างแพร่หลายแทบทุกอุตสาหกรรมอาหาร เพื่อช่วยทำให้อาหารมีรสชาติที่อร่อยขึ้น โดยการเน้นหลักการพัฒนาวัตถุปรุงรสที่ให้คุณสมบัติการเพิ่ม ความชัดเจนขอ...
9. ผลิตภัณฑ์บรรจุภัณฑ์
  ผลิตโดยบริษัท ฟูจิ เอซ จำกัด  ซึ่งเป็นบริษัทในกลุ่มบริษัทอายิโนะโมะโต๊ะในประเทศไทย มีผลิตภัณฑ์หลัก คือ บรรจุภัณฑ์ชนิดอ่อนตัว และฉลากชนิดหดรัดรูป ซึ่งไม่เพียงแต่ผลิตสำหรับผลิตภัณฑ์ของเราเองเท่านั้น แต่ยังผลิตให้กับสินค้าอุปโภค บริโภค จากบริษัทชั้นนำอื่นๆอีกมากมาย ฉลากชนิดหดรัดรูป ผลิตขึ้นจากพลาสติกฟิล์ม ซึ่งมีความแข็งแรงทนทาน และใช้งานได้หลายแบบ เมื่อผ่านความร้อนจะหดรัดตัว แนบเข้ากับภาชนะรูปแบบต่างๆ ได้อย่างแนบสนิทสวยงาม สามารถพิมพ์ได้หลายๆสี บรรจุภัณฑ์ชนิดอ่อนตัว สำหรับบรรจุภัณฑ์ชนิดอ่อนตัว สามารถผลิตฟิล์มชั้นเดียว และฟิล์มเคลือบ เพื่อ...
10. ยำยำ® คัพเต็มๆ
   "ยำยำ® คัพเต็มๆ" บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบถ้วยสไตล์ใหม่ ที่นำเสนอความอร่อยแบบถึงเครื่อง ทั้งรสชาติที่เข้มข้น มีเนื้อสัตว์อบแห้งที่หลากหลาย และปริมาณเต็มๆด้วยเนื้อกุ้ง ปลาหมึก ปูอัด หมูสับ และไข่จริงๆ อัดแน่นเต็มถ้วย เพิ่มความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะแบบซุป เพียงแค่เปิดฝา หยิบส้อมออก เติมนำร้อนได้เลยทันที ไม่ต้องฉีกซองเครื่องปรุง สะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ในราคาเพียงถ้วยละ 15 บาท อร่อยได้แล้วทุกที่ทั่วประเทศ ยำยำ® คัพเต็มๆ รสหมูสับ อร่อยเต็มรสชาติหมูสับเข้มข้น หอมกลิ่นหมูสับ ทั้งเอร็ดอรอ่ยไปกับรสชาติของ "เนื้อหมูสับและไข่จริงๆ" ที่มาช่วยเสร...
1 2 3 4 5