คำค้นหา "" ค้นพบ 68 รายการ
 
40 รายการ
1. ประกาศรายชื่อ ค่ายที่ได้รับงบประมาณสนับสนุน โครงการ "ออกค่าย...ได้ยิ้ม โดยมูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ ปี3"
  ประกาศรายชื่อโครงการที่ได้รับการสนับสนุนงบประมาณ โครงการ  “ออกค่าย...ได้ยิ้ม ไปกับมูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ ปี3”                    มูลนิธิฯ ขอแสดงความยินดีกับโครงการที่ได้รับการคัดเลือก ให้ได้รับงบประมาณสนับสนุนการออกค่ายอาสาภายใต้โครงการ “ออกค่าย...ได้ยิ้ม ไปกับมูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ ปี 3”            โครงการ “ออกค่าย....ได้ยิ้ม ไปกับมูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ”  ยังคงยินดีต้อนรับโครงการค่ายอาสาของน้องๆในปีต่อๆ ไป น้องๆ สามารถติดตามข่าวสารและรายละเอียดโครงการได้ที่เว็บไซต์นี้           ทั้ง 12 โครงการ ที่ผ่านการพิจารณา จะต้องรายงานตัวเพื่อยืนยันสิทธิ์ในการเข้ารับมอบทุน ได้ที่  คุณภาวัต  โทร. 0-2247-7000 ต่อ 1569 และส่งใบตอบรับ สำหรับผู้ที่จ...
2. กิจกรรม อูมามิ แคมป์ สำหรับนักศึกษาด้านอาหาร ครั้งที่ 4
                 จากความสำเร็จที่เกิดขึ้นในการจัดกิจกรรมเพื่อเสริมสร้างความรู้ให้กับอาจารย์และน้องๆนักเรียนนักศึกษา ทางด้านอาหารและโภชนาการ ภายใต้กิจกรรม “อูมามิ แคมป์” ตลอด 3 ครั้งที่ผ่านมา  บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด ยังคงเดินหน้าเสริมสร้างประสบการณ์ในการเรียนรู้เกี่ยวกับศาสตร์เเห่งรสชาติอูมามิ ผ่านกิจกรรม  “อูมามิ แคมป์” อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้จัดกิจกรรมขึ้นอีกครั้งเมื่อวันที่ 17-18 กุมภาพันธ์ 2557 ณ ระเบียงไพรแวลลีย์ รีสอร์ท จังหวัดนครนายก  โดยกิจกรรมในครั้งนี้ยังคงได้รับการตอบรับจากคณาจารย์และน้องๆนักศึกษาทางด้านอาหารและโภชนาอย่างล้นหลามเหมือนเช่นเคย รวมจำนวนอาจารย์และน้องๆนักศึกษาที่เข้าร่วมกิจกรรม 105 คน จาก 8 สถาบันชั้นนำทางด้านอาหารของประเทศ ปร...
3. “อายิโนะโมะโต๊ะ” สวมหัวใจ CSR ร่วมทำความสะอาดชุมชน”ศรีอยุธยา” ต่อเนื่อง เป็นปีที่ 6
  เมื่อเร็วๆ นี้ มร. โยอิชิโร โทกาชิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด นำพนักงานบริษัทฯ สังกัดสำนักงานใหญ่ กว่า 400 คน ร่วมกิจกรรม “Smile Earth” ด้วยการพร้อมใจกันทำความสะอาดทางเดินเท้า สะพานลอย ป้ายรถรับ-ส่งประจำทาง ตู้โทรศัพท์ฯลฯ บริเวณสองฝั่งถนนศรีอยุธยา ตั้งแต่สี่แยกพญาไทจนถึงสี่แยกมักกะสัน รวมระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร   ภายใต้โครงการ “โลกยิ้มได้ เรายิ้มด้วย”  ที่จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 เพื่อปลุกจิตสำนึกและความรับผิดชอบต่อการรักษาสิ่งแวดล้อม สอดคล้องกับนโยบายความรับผิดชอบขององค์กรธุรกิจต่อสังคม    ...
4. “อูมามิแคมป์ ครั้งที่ 3” กับการร่วมค้นหาศาสตร์แห่งรสชาติอูมามิ
           "อายิโนะโมะโต๊ะ" จัดกิจกรรม “อูมามิแคมป์ ครั้งที่ 3” โดยมีคณาจารย์และน้องๆนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 109 คน จาก 11 สถาบันชั้นนำทางด้านอาหาร อาทิ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ฯลฯ ระหว่างวันที่ 24-25 สิงหาคม 2556 ณ ระเบียงไพรแวลลีย์ รีสอร์ท จังหวัดนครนายก บรรยากาศของกิจกรรมตลอด 2 วัน เต็มไปด้วยความสนุกสนาน  และไฮไลต์ของกิจกรรมในครั้งนี้ ก็คือ  กิจกรรม "อูมามิเวิร์คชอป" โดย เชฟวิลแมน ลีออง ประธานและผู้ก่อตั้ง  Thailand Culinary Academy ซึ่งได้มาถ่ายทอดเคล็ดลับและการประยุกต์ใช้ศาสตร์ของรสอูมามิในการสร้างเอกลักษณ์ให้กับอาหารแต่ละเมนู ก่อนจะปิดท้ายกิจกรรมความประทับใจด้วยการมอบประกาศนียบัตรพร้อมถ่ายภาพหมู่ร่วมกั...
5. “อายิโนะโมะโต๊ะ” จับมือ สพฐ.สานต่อ โครงการ “50 ปี 50 โรงเรียน” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5
  รัตนา ศรีเหรัญ (ที่2จากซ้าย) รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) รับมอบเงิน จำนวน 5,000,000 บาท (ห้าล้านบาทถ้วน) จาก มร.เอะสึฮิโระ ทาคะโตะ (ที่3 จากซ้าย) และ พิเชียร คูสมิทธิ์ (ที่3 จากขวา) รองประธานมูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ เพื่อส่งมอบต่อ ให้กับ 10 โรงเรียนที่ได้รับการคัดเลือก  ภายใต้โครงการ “50 ปี 50 โรงเรียน” ปีที่ 5 ประจำปีการศึกษา 2557 โดยมูลนิธิฯ ร่วมกับสพฐ. คัดเลือกโรงเรียนที่ขาดแคลนงบประมาณ จากทั่วทุกเขตการศึกษา เพื่อรับทุนนำไปใช้ก่อสร้างอาคารโรงอาหาร ให้มีสภาพสมบูรณ์ พร้อมใช้ ซึ่งโครงการฯ ได้ช่วยให้เด็กไทยกว่า 10,000 คน มีสถานที่รับประทานอาหารที่ถูกสุขลักษณะ รับภาวะโภชนาการที่ดี และช่วยส่งเสริมประสิทธิภาพการเรียนรู้ มาตลอดระยะเวลา 5 ปี นับตั้งแต่เริ่มโครงการ  พิธีมอบทุนจัดขึ้น ณ ห้องประชุมสำ...
6. เชฟเชียงใหม่และนศ.สวนดุสิตคว้าชัยการแข่งขันปรุงอาหารเมนูอูมามิ Thailand Umami Culinary Challenge 2012 ครั้งแรกของประเทศ
   เสร็จสิ้นไปแล้ว สำหรับการแข่งขันการปรุงอาหาร Thailand Umami Culinary Challenge 2012 รอบชิงชนะเลิศ เพื่อค้นหาสุดยอดเชฟทั้งรุ่นมืออาชีพและรุ่นเยาวชน โดยใช้ศาสตร์แห่ง “อูมามิ รสชาติพื้นฐานที่ 5” มาเป็นหนึ่งในเกณฑ์การตัดสิน เป็นครั้งแรกของประเทศไทย และกฏกติกาการตัดสินตามมาตฐานของสมาคมเชฟโลก (World Association of Chef Societies: WACS) ผสมผสานกับศิลปะการปรุงอาหารเฉพาะตัวเพื่อรังสรรค์เมนู “อูมามิ” ให้กลมกล่อมและมีคุณประโยชน์ เมื่อวันที่ 4 กรกฏาคม ที่ผ่านมา ณ เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์ บางกะปิ                    ซึ่งตลอดระยะเวลาการเตรียมงานการแข่งขันนี้ เราได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากสมาคมพ่อครัวไทย โดยเชฟจำนงค์ นิรังสรรค์ นายกสมาคมฯ   Thailand Culinary Academy โดยเชฟวิวแมน ลีออง ผู้ก่อตั้งสถาบันฯ   สถาบัน Umami Information Center โดยมิสเตอร์ยูจ...
7. คณะผู้บริหารธปท. เยี่ยมชมกิจการ “อายิโนะโมะโต๊ะ”
  เมธี สุภาพงษ์ (กลาง แถวนั่ง) ผู้อำนวยการอาวุโส พร้อมคณะจาก ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)  เยี่ยมชมกิจการของ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด โรงงานกำแพงเพชร เพื่อดูงานการบริหารจัดการของภาคอุตสาหกรรมการผลิต ซึ่ง “อายิโนะโมะโต๊ะ” มีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ โดยเป็นองค์กรที่สนับสนุนภาคเกษตรกรรม ในฐานะผู้ใช้มันสำปะหลังรายใหญ่ของประเทศ ก่อให้เกิดรายได้และการจ้างงาน และยังเป็นหน่วยงานที่มุ่งเน้นการรักษาสิ่งแวดล้อมตรงตามระเบียบข้อบังคับ โดยมี ทองดี ปาโส กรรมการและผู้จัดการโรงงานกำแพงเพชร พร้อมทีมงานให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น ณ โรงงานกำแพงเพชร อ.เมือง         จ.กำแพงเพชร เมื่อเร็วๆนี้ ...
8. มูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ มอบอาคารโรงอาหาร มูลค่า 5 แสนบาท
  สุชาติ นาคเสวก กรรมการมูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ (ที่ 4 จากซ้าย) เป็นตัวแทนส่งมอบอาคาร โรงอาหารหลังที่ 32  มูลค่า 500,000 บาท (ห้าแสนบาทถ้วน) ให้กับ โรงเรียนบ้านม่วง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย ภายใต้โครงการ “50 ปี 50 โรงเรียน” โดยมี ดร.ประกอบ กุลเกลี้ยง ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา หนองคาย เขต 1 (ที่ 4 จากขวา) ให้เกียรติร่วมพิธีฯ และเป็นตัวแทนรับมอบ  เมื่อเร็วๆนี้ ...
9. “อายิโนะโมะโต๊ะ” ร่วมด้วย สถาบันโภชนาการ ม.มหิดล
  รศ. ดร.วิสิฐ จะวะสิต (ที่2 จากขวา แถวหน้า) ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมด้วย มร. คาเกะฟูมิ นะกะโอะ (ที่ 2 จากซ้าย แถวหน้า) รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมจัดงานเลี้ยงรับรอง ต้อนรับคณะอาจารย์ และผู้เชี่ยวชาญจากประเทศญี่ปุ่น นำโดย ศ.ทากาชิ ซาสะโนะ (ขวา แถวหน้า) จาก บัณฑิตวิทยาลัยทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยแห่งชาติโทโฮคุ และผู้อำนวยการ โรงพยาบาลทันตกรรมโทโฮคุ ภายใต้โครงการความร่วมมือสร้างหลักสูตร “วิทยาศาสตร์ประสาทสัมผัสเพื่อโภชนาการที่ดี” ซึ่งเป็นหลักสูตรแรก ในประเทศไทย ของสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล โดยกลุ่มบริษัท “อายิโนะโมะโต๊ะ” ให้การสนับสนุนงบประมาณรวมทั้งสิ้น 90,000 ดอลล่าร์สหรัฐ (ประมาณ 2,700,000 บาท) เพื่อสามารถผลิตบุคลากรที่มีคุณภาพ ในการแ...
10. “อายิโนะโมะโต๊ะ คุ้กกิ้ง คลับ” ร่วมส่งเสริมวัฒนธรรมอาหารญี่ปุ่น
  “อายิโนะโมะโต๊ะ คุ้กกิ้ง คลับ” นำโดย มร. เทะสึยะ นะคะโนะ (ซ้าย) และ สุชาติ นาคเสวก      (ที่ 2 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด ให้การต้อนรับ   ดร. งามพิศ  ลวากร  รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 1 (ที่3 จากซ้าย) พร้อมด้วย ผอ.ตรีสุคนธ์ จิตต์สงวน ผู้อำนวยการโรงเรียนศรีอยุธยาในพระอุปถัมป์ฯ ซึ่งนำทีมคณะครูผู้สอนภาษาญี่ปุ่น ร่วม  40  ท่าน จาก 35 โรงเรียน เครือข่ายสังกัดศูนย์พัฒนาคุณภาพวิชาภาษาญี่ปุ่น โรงเรียนศรีอยุธยา ในพระอุปถัมภ์ฯ  เข้าอบรมเชิงปฎิบัติการประกอบอาหารญี่ปุ่น พร้อมศึกษาวัฒนธรรม วิถีชีวิตชาวญี่ปุ่น เพื่อพัฒนาองค์ความรู้ความสามารถด้านการสอน และสามารถถ่ายทอดสู่วงการศึกษาต่อไป กิจกรรมจัดขึ้น เมื่อเร็วๆนี้ ณ อายิโนะโมะโต๊ะ คุกก...
28 รายการ
1. "ยำยำ®" และ "ยำยำ จัมโบ้®"
       "ยำยำ®" เป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรายแรกในประเทศไทย โดยเริ่มผลิตครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2514 และ "ยำยำ® ผัดขี้เมาแห้ง" ก็เป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปชนิดแห้งที่ผลิตขึ้นเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2539 "ยำยำ จัมโบ้®" เป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่ให้ปริมาณจุใจ อิ่มแบบพอดีๆ ด้วยขนาดจัมโบ้ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปตรา "ยำยำ®" ผลิตจากวัตถุดิบที่ผ่านการคดคุณภาพมาเป็นอย่างดี ผ่านกรรมวิธีการผลิตที่สะอาด ทันสมัย เพื่อให้คุณได้อร่อยกับรสชาติที่ถูกปาก และเต็มอิ่มกับรสชาติ เหมือนได้รับประทานจากเมนูจริง                                            ...
2. อายิไทด์® ไอพลัสจี
    ข้อมูลผลิตภัณฑ์      อายิโนะโมะโต๊ะ® เป็นผู้ผลิตไรโบนิวคลีโอไทด์รายแรกในประเทศไทย "อายิไทด์® ไอพลัสจี" เป็นไรโบนิวคลีโอไทด์ที่เป็นส่วนผสม ระหว่างอินโนซิเนตและกวานิเลตในอัตราส่วน 50/50 "อายิไทด์® ไอพลัสจี"เหมาะสำหรับใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร เมื่อใช้ร่วมกับผงชูรสในอัตราส่วน 3-12% จะให้รสอูมามิ หรือรสชาติอร่อยกลมกล่อม เพิ่มขึ้นถึง 3-8 เท่า ของผงชูรสเพียงอย่างเดียว "อายิไทด์® ไอพลัสจี" ผลิตโดยกระบวน การหมัก ซึ่งเป็นกระบวนการในรูปแบบเดียวกันกับการผลิตผงชูรส แ...
3. เบอร์ดี้® 3 อิน 1
    เบอร์ดี้® 3 อิน 1 โรบัสต้า "เต็มรสชาติ หอม กาแฟคั่วบด"   ดื่มด่ำกับความเต็มรสชาติของกาแฟ เบอร์ดี้® 3 อิน 1 โรบัสต้า ผลิตจากกาแฟโรบัสต้าพันธุ์แท้ ที่มีรสชาติเข้มข้นเป็นเอกลักษณ์พร้อมกลิ่นหอมของกาแฟคั่วบด ด้วยเทคโนโลยีพิเศษที่เก็บกลิ่นหอมของกาแฟให้ดีที่สุด เพื่ออรรถรสในการดื่มของคุณ        สัมผัสความเต็มรสชาติกับความเข้มข้นของกาแฟโรบัสต้า หอมกาแฟคั่วบดอย่างลงตัว มีให้เลือก 3 ขนาด : 8 ซอง, 27 ซอง, 60 ซอง            &n...
4. ผลิตภัณฑ์โภชนาการอาหารสัตว์
  กลุ่มบริษัทอายิโนะโมะโต๊ะ มีการออกตัวสินค้ากรดอะมิโนที่เป็นเกรดอาหารสัตว์ครั้งแรกในปี 1965 และจากนั้นมาก็ได้มีการผลิตสินค้าที่เป็นกรดอะมิโน เพื่อป้อนให้กับโครงข่ายธุรกิจอาหารสัตว์ สำนักงานใหญ่ของแผนกโภชนาการอาหารสัตว์ตั้งอยู่ที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ปัจจุบันอายิโนะโมะโต๊ะ มีโรงงานที่เป็นฐานการผลิตกรดอะมิโนเกรดอาหารสัตว์ทั่วโลกรวม 5 แห่ง ประกอบด้วย ประเทศไทย จีน ฝรั่งเศส บราซิล และสหรัฐอเมริกา ปัจจุบันอายิโนะโมะโต๊ะมีการผลิตกรดอะมิโนเกรดอาหารสัตว์ทั้งหมด 4 ชนิดคือ แอล-ไลซีน, แอล-ทรีโอนีน, แอล-ทริปโตเฟน และ แอล-วาลีน ในปี ค.ศ. 1986, บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด ถูกก่อตั้งขึ้นที่จังหวัดปทุมธานี เป็นโรงงานที่ผลิตแอล-ไลซีน โรงงานได้รับมาตรฐาน ISO 14001 เมื่อเดือนกั...
5. ผลิตภัณฑ์ปุ๋ยอินทรีย์เคมี
    เพื่อรองรับการเจริญเติบโต     ของผลิตภัณฑ์ด้านการเกษตร    ที่ผลิตจากโรงงานของ    "กลุ่มบริษัท  อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย)" ซึ่งมีการขยายตัวอย่างรวดเร็ว ทั้งในด้านการผลิต การจำหน่าย รวมถึงการแข่งขันทางตลาด ที่ทวีความรุนแรงมากขึ้น   บริษัท เอฟ ดี กรีน (ประเทศไทย) จำกัด จึงได้ก่อตั้งขึ้น เมื่อปี พ.ศ. 2544 เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ข้างเคียง (co-product) จากกระบวนการผลิตของ บริษัทอายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทประกอบด้วย สำนักงานสาขา 2 แห่ง ได้แก่ สาขากรุงเทพ และสาขากำแพงเพชร บริษัท เอฟ ดี กรีน (ประเทศไทย) จำกัด ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ข้างเคียง (co-product) และผลิตภัณฑ์เพื่อการเกษตรอื่นๆ ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวประกอบไปด้วย อามิเมท® คือ ปุ๋ยอินทรีย์เคมี ที่พัฒนาขึ้นตามความ...
6. Japanese Liquid Seasoning - Salad dressing
    Liquid Seasoning                                                                                                 Salad Dressing         "โกมะ โชยุ เดรสซิ่ง" (Goma Shoyu Dressing)       การจัดกลุ่มสินค้า (Category Name) : Japanese liquid Seasoning ตรายี่ห้อ (Brand) : ตรา อายิโนะโมะโต๊ะ® สลัดเดรสซิ่ง ขนาดที่จำหน่าย : 1,000 มิลลิลิตร x 6 ขวด/หีบ ลักษณะผลิตภัณฑ์ : น้ำสลัดใสแบบญี่ปุ่น รสงาคั่ว ลักษณะบรรจุภัณฑ์ : บรรจุขวดพลาสติก PET ตำแหน่ง และคุณภาพสินค้า : น้ำสลัด "โกมะ โชยุ" ตรา อายิโนะโมะโต๊ะ® เป็นน้ำสลัดแบบญี่ปุ่นแท้ ที่ให้รสชาติกลมกล่อม หอมงาคั่ว อร่อยอย่างเป็นธรรมชาติ ในราคาย่อมเยาสำหรับผู้ประกอบการร้า...
7. กาแฟกระป๋อง "เบอร์ดี้®"
      " เบอร์ดี้® "   ได้ถือกำเนิดขึ้นในปี พ.ศ. 2536  ซึ่งนับเป็นผู้บุกเบิกตลาดกาแฟกระป๋องพร้อมดื่มรายแรก ในประเทศไทย โดยในขณะนั้น ตลาดกาแฟในประเทศไทยเน้นที่กาแฟผง โดยการบริโภคจะอยู่ที่บ้านหรือสำนักงานเป็นหลัก ซึ่งกาแฟเย็นจำพวก โอเลี้ยง และกาแฟโบราณ จะได้รับความนิยมสำหรับบริโภคนอกบ้าน ตามร้านค้าบนถนน และร้านอาหารขนาดเล็กเท่านั้น ในขณะที่น้ำอัดลม เช่น เป๊ปซี่ และ โค้ก เป็นผู้นำในตลาดเครื่องดื่มประเภทกระป๋องและขวด ในยุคนั้น   กาแฟกระป๋องเบอร์ดี้® ราคา 10 บาท เท่ากับโค้กกระป๋อง    ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับราคาของ กาแฟ โอเลี้ยง ที่ขายตามร้านค้าบนถนน จะมีราคา 5 บาทเท่านั้น จึงทำให้กาแฟกระป๋องเป็นสินค้าที่ใหม่สำหรับผู้บริโภคในขณะนั้นอย่างยิ่ง ดังนั้น กลยุทธ์การสื่อสารการตลาด จึ...
8. ผงชูรสแท้ (เอ็มเอสจี) ตราถ้วยแดง
    อายิโนะโมะโต๊ะ® ใช้ปรุงอาหารเพื่อเพิ่ม "รสอูมามิ" หรือรสอร่อยกลมกล่อมให้กับอาหารนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นน้ำแกง ผัด ทอด ยำ หรือน้ำจิ้ม อายิโนะโมะโต๊ะ® (ถ้วยแดง) ผงชูรสแท้  มีความบริสุทธิ์มากกว่า 99.0% ผลิตโดยกระบวนการหมักจากวัตถุดิบธรรมชาติ ได้แก่ แป้งมันสำปะหลังและอ้อย อยากรู้เรื่องอูมามิดูได้ที่นี่   อูมามิ     การปรุงอาหาร ขึ้นอยู่กับอาหารต่าง ๆ อาจเพิ่มหรือลดปริมาณได้ตามใจชอบดังนี้ • ซุป ผัด ทอด 2/3 ช้อนชา • ยำ 2/3 – 1 ช้อนชา   ...
9. เทนโซ
  ข้อมูลผลิตภัณฑ์ ในปี พ.ศ. 2508 บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ ได้ผลิต ผลิตภัณฑ์ปรุงรส และปรุงแต่งกลิ่นรสเพิ่มขึ้นมากมาย ภายใต้ชื่อว่า เทนโช (TENCHO) ปัจจุบันมีการใช้ผลิตภัณฑ์ของเราอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมอาหารกระป๋อง ขนมขบเคี้ยว ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากเนื้อสัตว์ อาหารทะเล เป็นต้น เทนโช เป็นคำศัพท์ญี่ปุ่น หมายถึง วัตถุปรุงแต่งกลิ่นรสอาหารที่มาจากธรรมชาติ ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้ปัจจุบันมีการใช้กันอย่างแพร่หลายแทบทุกอุตสาหกรรมอาหาร เพื่อช่วยทำให้อาหารมีรสชาติที่อร่อยขึ้น โดยการเน้นหลักการพัฒนาวัตถุปรุงรสที่ให้คุณสมบัติการเพิ่ม ความชัดเจนขอ...
10. อายิโนะโมะโต๊ะ โจ๊กเต็มคำTM
         ผลิตภัณฑ์ " อายิโนะโมะโต๊ะ โจ๊กเต็มคำ™ " โจ๊กกึ่งสำเร็จรูป อิ่มอร่อย ประโยชน์เต็มๆ จากโปรตีนไข่ เนื้อสัตว์ และข้าวเนื้อนุ่ม อร่อยได้ง่ายๆเพียงแค่ 3 นาที โดยการเติมน้ำร้อน  มีให้เลือก 4 รสชาติ            รสหมู โจ๊กไข่กึ่งสำเร็จรูปรสหมู เต็มไปด้วยสารอาหารจากไข่เน้นๆ ข้าวเนื้อนุ่ม พร้อมเนื้อหมู หอมอร่อย กลมกล่อมจากน้ำซุปกระดูกหมู            รสไก่ โจ๊กไข่กึ่งสำเร็จรูปรสไก่ เต็มไปด้วยสารอาหารจากไข่เน้นๆ ข้าวเนื้อนุ่ม พร้อมเนื้อไก่ ในน้ำซุปไก่ที่หอมอร่อยกลมกล่อม           รสหมูสาหร่าย โจ๊กไข่กึ่งสำเร็จรูปรสหมูสาหร่าย เต็มไปด้วยสารอาหารจากไข่เน้นๆ ข้าวเนื้อนุ่ม พร้...
1 2 3 4