บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ จำกัด [Ajinomoto Co.,(Thailand) Ltd.] ผู้ผลิตสินค้าอุปโภค-บริโภค เครื่องปรุงรส บะหมี่สำเร็จรูป เครื่องดื่ม อาหารสำเร็จรูป. 
 
คำค้นหา "" ค้นพบ 73 รายการ
 
44 รายการ
1. อายิโนะโมะโต๊ะ ฉลองครบรอบ 56 ปี สานต่อกิจกรรม “วันเกิดสุขใจให้โลหิต ปีที่ 15”
  มร.เอะสึฮิโระ ทาคะโตะ (ที่ 4 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด นำทีมผู้บริหารและพนักงาน รวมพลังบริจาคโลหิตให้แก่สภากาชาดไทย เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 56 ปี อายิโนะโมะโต๊ะในประเทศไทย  โดยมีนาวาโทหญิง แพทย์หญิงอุบลวัณณ์  จรูญเรืองฤทธิ์(ที่3 จากซ้าย) ผู้อำนวยการศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย เข้าร่วมพิธีและเป็นตัวแทนรับมอบ ยอดบริจาคโลหิตรวมทั้งสิ้นกว่า 400,000 ซี.ซี. ถือเป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นของการเป็นผู้ให้เพื่อตอบแทนสังคม อันเป็นนโยบายของบริษัทตลอดมา             กิจกรรมจัดขึ้น ณ อาคารศรีอยุธยา บริษัทอายิโนะโมะโต๊ะ สำนักงานใหญ่ เมื่อเร็วๆ นี้ ...
2. ประกาศรายชื่อผู้โชคดีได้รับผ้ากันเป์้อน "แม่บ้านที่รัก" พร้อมหมวก
  -
3. กิจกรรม อูมามิ แคมป์ สำหรับนักศึกษาด้านอาหาร ครั้งที่ 4
                 จากความสำเร็จที่เกิดขึ้นในการจัดกิจกรรมเพื่อเสริมสร้างความรู้ให้กับอาจารย์และน้องๆนักเรียนนักศึกษา ทางด้านอาหารและโภชนาการ ภายใต้กิจกรรม “อูมามิ แคมป์” ตลอด 3 ครั้งที่ผ่านมา  บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด ยังคงเดินหน้าเสริมสร้างประสบการณ์ในการเรียนรู้เกี่ยวกับศาสตร์เเห่งรสชาติอูมามิ ผ่านกิจกรรม  “อูมามิ แคมป์” อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้จัดกิจกรรมขึ้นอีกครั้งเมื่อวันที่ 17-18 กุมภาพันธ์ 2557 ณ ระเบียงไพรแวลลีย์ รีสอร์ท จังหวัดนครนายก  โดยกิจกรรมในครั้งนี้ยังคงได้รับการตอบรับจากคณาจารย์และน้องๆนักศึกษาทางด้านอาหารและโภชนาอย่างล้นหลามเหมือนเช่นเคย รวมจำนวนอาจารย์และน้องๆนักศึกษาที่เข้าร่วมกิจกรรม 105 คน จาก 8 สถาบันชั้นนำทางด้านอาหารของประเทศ ปร...
4. “อายิโนะโมะโต๊ะ” สวมหัวใจ CSR ร่วมทำความสะอาดชุมชน”ศรีอยุธยา” ต่อเนื่อง เป็นปีที่ 6
  เมื่อเร็วๆ นี้ มร. โยอิชิโร โทกาชิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด นำพนักงานบริษัทฯ สังกัดสำนักงานใหญ่ กว่า 400 คน ร่วมกิจกรรม “Smile Earth” ด้วยการพร้อมใจกันทำความสะอาดทางเดินเท้า สะพานลอย ป้ายรถรับ-ส่งประจำทาง ตู้โทรศัพท์ฯลฯ บริเวณสองฝั่งถนนศรีอยุธยา ตั้งแต่สี่แยกพญาไทจนถึงสี่แยกมักกะสัน รวมระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร   ภายใต้โครงการ “โลกยิ้มได้ เรายิ้มด้วย”  ที่จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 เพื่อปลุกจิตสำนึกและความรับผิดชอบต่อการรักษาสิ่งแวดล้อม สอดคล้องกับนโยบายความรับผิดชอบขององค์กรธุรกิจต่อสังคม    ...
5. มูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะส่งมอบอาคารสถานบริการสาธารณสุขชุมชน
  นายสุรเดช เธียไพรัตน์ (แถวหน้า ที่ 4 จากซ้าย) กรรมการมูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ เป็นประธานส่งมอบอาคาร สถานบริการสาธารณสุขชุมชน ในเขตพื้นที่อำเภอ อมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ จำนวน 3 แห่ง มูลค่า 1,000,000 บาท โดยมี    นายแพทย์ไพศาล ธัญญาวินิชกุล (แถวหน้า ที่ 4 จากขวา) นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เป็นตัวแทนรับมอบ     โดยโครงการก่อสร้างและปรับปรุงสถานบริการสารณสุขชุมชนนั้น ทางมูลนิธิฯได้ร่วมกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี เพื่อสร้างเสริมสุขอนามัยที่ดีให้แก่ชุมชนในพื้นที่ชนบทที่ขาดแคลน พิธีมอบจัดขึ้นเมื่อเร็วๆนี้ ณ สถานบริการสาธารณสุข ชุมชนบ้านแม่เมย อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่   ...
6. ตรวจสอบรายชื่อการเป็นสมาชิก หนังสือ “แม่บ้านที่รัก” ประจำปี 2559
  -
7. “อูมามิแคมป์ ครั้งที่ 3” กับการร่วมค้นหาศาสตร์แห่งรสชาติอูมามิ
           "อายิโนะโมะโต๊ะ" จัดกิจกรรม “อูมามิแคมป์ ครั้งที่ 3” โดยมีคณาจารย์และน้องๆนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 109 คน จาก 11 สถาบันชั้นนำทางด้านอาหาร อาทิ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ฯลฯ ระหว่างวันที่ 24-25 สิงหาคม 2556 ณ ระเบียงไพรแวลลีย์ รีสอร์ท จังหวัดนครนายก บรรยากาศของกิจกรรมตลอด 2 วัน เต็มไปด้วยความสนุกสนาน  และไฮไลต์ของกิจกรรมในครั้งนี้ ก็คือ  กิจกรรม "อูมามิเวิร์คชอป" โดย เชฟวิลแมน ลีออง ประธานและผู้ก่อตั้ง  Thailand Culinary Academy ซึ่งได้มาถ่ายทอดเคล็ดลับและการประยุกต์ใช้ศาสตร์ของรสอูมามิในการสร้างเอกลักษณ์ให้กับอาหารแต่ละเมนู ก่อนจะปิดท้ายกิจกรรมความประทับใจด้วยการมอบประกาศนียบัตรพร้อมถ่ายภาพหมู่ร่วมกั...
8. มูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะร่วมสนับสนุนการพัฒนาคุณภาพชีวิตครูชนบท
  นายสุชาติ นาคเสวก (กลาง) กรรมการและเลขาธิการมูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ มอบเงินสนับสนุน จำนวน 1,200,000 บาท ให้แก่ นายการุณ สกุลประดิษฐ์ (ที่ 3 จากซ้าย) เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน สำหรับใช้ในการก่อสร้างบ้านพักครูในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ภายใต้โครงการ “พัฒนาคุณภาพชีวิตครู” โดยร่วมมือกับศูนย์ส่งเสริมและสนับสนุนมูลนิธิโครงการหลวงและโครงการตามพระราชดำริ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี เพื่อสำรวจพื้นที่และดำเนินการก่อสร้างต่อไป   พิธีจัดขึ้น ณ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ เมื่อเร็วๆ นี้ ...
9. มูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ มอบเงินสนับสนุนสถานบริการสาธารณสุขชุมชน
  ศาสตราจารย์คลินิก เกียรติคุณ นายแพทย์ปิยะสกล สกลสัตยาทร (ที่4 จากขวา) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานรับมอบเงินมูลค่า 1,000,000 บาท จาก มร.อิโตมิ วะตะนะเบะ (ที่ 3 จากขวา) และ            นายสุชาติ นาคเสวก (ที่ 2 จากขวา) กรรมการและเลขาธิการมูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ สำหรับใช้ในการก่อสร้างและปรับปรุงสถานบริการสาธารณสุขชุมชนในพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์ เพื่ออำนวยความสะดวกและช่วยเหลือประชาชนในถิ่นทุรกันดารให้ได้มีสถานบริการด้านสาธารณสุขที่ดีขึ้น พิธีมอบจัดขึ้น ณ อาคารสำนักงานปลัดกระทรวง กระทรวงสาธารณสุข เมื่อเร็วๆ นี้ ...
10. อายิโนะโมะโต๊ะจัด “อูมามิ แคมป์ #7” เผยแพร่ศาสตร์อูมามิสู่เยาวชนอย่างต่อเนื่อง
  สุชาติ นาคเสวก (กลาง ) กรรมการผู้จัดการ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นประธานจัดกิจกรรม “อูมามิ แคมป์” ต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 7 โดยมี อ.ดร.ณัฐธิดา  โชติช่วง  (ที่ 4 จากซ้าย) อาจารย์ประจำสาขาโภชนาการอาหาร คณะวิทยาศาสตร์ จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับคุณประโยชน์ของรสชาติอูมามิกับการประยุกต์ใช้ในวงการอาหารและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ให้แก่เยาวชนที่กำลังศึกษาด้านวิทยาศาสตร์การอาหาร จำนวน 105 คน จาก10 สถาบันการศึกษาทั่วประเทศ กิจกรรมจัดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ ณ ระเบียงไพรแวลลีย์ รีสอร์ท จังหวัดนครนายก ...
29 รายการ
1. "ยำยำ®" และ "ยำยำ จัมโบ้®"
         "ยำยำ®" เป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรายแรกในประเทศไทย โดยเริ่มผลิตครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2514 และ "ยำยำ® ผัดขี้เมาแห้ง" ก็เป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปชนิดแห้งที่ผลิตขึ้นเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2539 "ยำยำ จัมโบ้®" เป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่ให้ปริมาณจุใจ อิ่มแบบพอดีๆ ด้วยขนาดจัมโบ้ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปตรา "ยำยำ®" ผลิตจากวัตถุดิบที่ผ่านการคดคุณภาพมาเป็นอย่างดี ผ่านกรรมวิธีการผลิตที่สะอาด ทันสมัย เพื่อให้คุณได้อร่อยกับรสชาติที่ถูกปาก และเต็มอิ่มกับรสชาติ เหมือนได้รับประทานจากเมนูจริง                                            ...
2. อายิไทด์® ไอพลัสจี
    ข้อมูลผลิตภัณฑ์      อายิโนะโมะโต๊ะ® เป็นผู้ผลิตไรโบนิวคลีโอไทด์รายแรกในประเทศไทย "อายิไทด์® ไอพลัสจี" เป็นไรโบนิวคลีโอไทด์ที่เป็นส่วนผสม ระหว่างอินโนซิเนตและกวานิเลตในอัตราส่วน 50/50 "อายิไทด์® ไอพลัสจี"เหมาะสำหรับใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร เมื่อใช้ร่วมกับผงชูรสในอัตราส่วน 3-12% จะให้รสอูมามิ หรือรสชาติอร่อยกลมกล่อม เพิ่มขึ้นถึง 3-8 เท่า ของผงชูรสเพียงอย่างเดียว "อายิไทด์® ไอพลัสจี" ผลิตโดยกระบวน การหมัก ซึ่งเป็นกระบวนการในรูปแบบเดียว...
3. เบอร์ดี้® 3 อิน 1
    เบอร์ดี้® 3 อิน 1 โรบัสต้า "เต็มรสชาติ หอม กาแฟคั่วบด"   ดื่มด่ำกับความเต็มรสชาติของกาแฟ เบอร์ดี้® 3 อิน 1 โรบัสต้า ผลิตจากกาแฟโรบัสต้าพันธุ์แท้ ที่มีรสชาติเข้มข้นเป็นเอกลักษณ์พร้อมกลิ่นหอมของกาแฟคั่วบด ด้วยเทคโนโลยีพิเศษที่เก็บกลิ่นหอมของกาแฟให้ดีที่สุด เพื่ออรรถรสในการดื่มของคุณ              สัมผัสความเต็มรสชาติกับความเข้มข้นของกาแฟโรบัสต้า หอมกาแฟคั่วบดอย่างลงตัว มีให้เลือก 3 ขนาด : 8 ซอง, 27 ซอง, 60 ซอง              ...
4. ผลิตภัณฑ์โภชนาการอาหารสัตว์
  กลุ่มบริษัทอายิโนะโมะโต๊ะ มีการออกตัวสินค้ากรดอะมิโนที่เป็นเกรดอาหารสัตว์ครั้งแรกในปี 1965 และจากนั้นมาก็ได้มีการผลิตสินค้าที่เป็นกรดอะมิโน เพื่อป้อนให้กับโครงข่ายธุรกิจอาหารสัตว์ สำนักงานใหญ่ของแผนกโภชนาการอาหารสัตว์ตั้งอยู่ที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ปัจจุบันอายิโนะโมะโต๊ะ มีโรงงานที่เป็นฐานการผลิตกรดอะมิโนเกรดอาหารสัตว์ทั่วโลกรวม 5 แห่ง ประกอบด้วย ประเทศไทย จีน ฝรั่งเศส บราซิล และสหรัฐอเมริกา ปัจจุบันอายิโนะโมะโต๊ะมีการผลิตกรดอะมิโนเกรดอาหารสัตว์ทั้งหมด 4 ชนิดคือ แอล-ไลซีน, แอล-ทรีโอนีน, แอล-ทริปโตเฟน และ แอล-วาลีน ในปี ค.ศ. 1986, บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด ถูกก่อตั้งขึ้นที่จังหวัดปทุมธานี เป็นโรงงานที่ผลิตแอล-ไลซีน โรงงานได้รับมาตรฐาน ISO 14001 เมื่อ...
5. ผลิตภัณฑ์ปุ๋ยอินทรีย์เคมี
    เพื่อรองรับการเจริญเติบโต     ของผลิตภัณฑ์ด้านการเกษตร    ที่ผลิตจากโรงงานของ    "กลุ่มบริษัท  อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย)" ซึ่งมีการขยายตัวอย่างรวดเร็ว ทั้งในด้านการผลิต การจำหน่าย รวมถึงการแข่งขันทางตลาด ที่ทวีความรุนแรงมากขึ้น   บริษัท เอฟ ดี กรีน (ประเทศไทย) จำกัด จึงได้ก่อตั้งขึ้น เมื่อปี พ.ศ. 2544 เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ข้างเคียง (co-product) จากกระบวนการผลิตของ บริษัทอายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทประกอบด้วย สำนักงานสาขา 2 แห่ง ได้แก่ สาขากรุงเทพ และสาขากำแพงเพชร บริษัท เอฟ ดี กรีน (ประเทศไทย) จำกัด ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ข้างเคียง (co-product) และผลิตภัณฑ์เพื่อการเกษตรอื่นๆ ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวประกอบไปด้วย อามิเมท® คือ ปุ๋ยอินทรีย์เคมี ที่พัฒนาขึ้นตามความ...
6. กาแฟกระป๋อง "เบอร์ดี้®"
                "เบอร์ดี้®"   ได้ถือกำเนิดขึ้นในปี พ.ศ. 2536  ซึ่งนับเป็นผู้บุกเบิกตลาดกาแฟกระป๋องพร้อมดื่มรายแรก ในประเทศไทย โดยในขณะนั้น ตลาดกาแฟในประเทศไทยเน้นที่กาแฟผง โดยการบริโภคจะอยู่ที่บ้านหรือสำนักงานเป็นหลัก ซึ่งกาแฟเย็นจำพวก โอเลี้ยง และกาแฟโบราณ จะได้รับความนิยมสำหรับบริโภคนอกบ้าน ตามร้านค้าบนถนน และร้านอาหารขนาดเล็กเท่านั้น ในขณะที่น้ำอัดลม เช่น เป๊ปซี่ และ โค้ก เป็นผู้นำในตลาดเครื่องดื่มประเภทกระป๋องและขวด           ในยุคนั้น   กาแฟกระป๋องเบอร์ดี้® ราคา 10 บาท เท่ากับโค้กกระป๋อง    ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับราคาของ กาแฟ โอเลี้ยง ที่ขายตามร้านค้าบนถนน จะมีราคา 5 บาทเท่านั้น จึงทำให้กาแฟกระป๋องเป็นสินค้าที่ใหม่สำหรับผู้บริโภค...
7. Japanese Liquid Seasoning - Salad dressing
    Liquid Seasoning                                                                                                 Salad Dressing         "โกมะ โชยุ เดรสซิ่ง" (Goma Shoyu Dressing)       การจัดกลุ่มสินค้า (Category Name) : Japanese liquid Seasoning ตรายี่ห้อ (Brand) : ตรา อายิโนะโมะโต๊ะ® สลัดเดรสซิ่ง ขนาดที่จำหน่าย : 1,000 มิลลิลิตร x 6 ขวด/หีบ ลักษณะผลิตภัณฑ์ : น้ำสลัดใสแบบญี่ปุ่น รสงาคั่ว ลักษณะบรรจุภัณฑ์ : บรรจุขวดพลาสติก PET ตำแหน่ง และคุณภาพสินค้า : น้ำสลัด "โกมะ โชยุ" ตรา อายิโนะโมะโต๊ะ® เป็นน้ำสลัดแบบญี่ปุ่นแท้ ที่ให้รสชาติกลมกล่อม หอมงาคั่ว อร่อยอย่างเป็นธรรมชาติ ในราคาย่อมเยาสำหรับผู้ประกอบการร้า...
8. ผงชูรสแท้ (เอ็มเอสจี) ตราถ้วยแดง
    อายิโนะโมะโต๊ะ® ใช้ปรุงอาหารเพื่อเพิ่ม "รสอูมามิ" หรือรสอร่อยกลมกล่อมให้กับอาหารนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นน้ำแกง ผัด ทอด ยำ หรือน้ำจิ้ม อายิโนะโมะโต๊ะ® (ถ้วยแดง) ผงชูรสแท้  มีความบริสุทธิ์มากกว่า 99.0% ผลิตโดยกระบวนการหมักจากวัตถุดิบธรรมชาติ ได้แก่ แป้งมันสำปะหลังและอ้อย อยากรู้เรื่องอูมามิดูได้ที่นี่   อูมามิ     การปรุงอาหาร ขึ้นอยู่กับอาหารต่าง ๆ อาจเพิ่มหรือลดปริมาณได้ตามใจชอบดังนี้ • ซุป ผัด ทอด 2/3 ช้อนชา • ยำ 2/3 – 1 ช้อนชา   ...
9. เทนโซ
  ข้อมูลผลิตภัณฑ์ ในปี พ.ศ. 2508 บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ ได้ผลิต ผลิตภัณฑ์ปรุงรส และปรุงแต่งกลิ่นรสเพิ่มขึ้นมากมาย ภายใต้ชื่อว่า เทนโช (TENCHO) ปัจจุบันมีการใช้ผลิตภัณฑ์ของเราอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมอาหารกระป๋อง ขนมขบเคี้ยว ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากเนื้อสัตว์ อาหารทะเล เป็นต้น เทนโช เป็นคำศัพท์ญี่ปุ่น หมายถึง วัตถุปรุงแต่งกลิ่นรสอาหารที่มาจากธรรมชาติ ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้ปัจจุบันมีการใช้กันอย่างแพร่หลายแทบทุกอุตสาหกรรมอาหาร เพื่อช่วยทำให้อาหารมีรสชาติที่อร่อยขึ้น โดยการเน้นหลักการพัฒนาวัตถุปรุงรสที่ให้คุณสมบัติการเพิ่ม ความชัดเจนขอ...
10. อายิโนะโมะโต๊ะ โจ๊กเต็มคำTM
         ผลิตภัณฑ์ " อายิโนะโมะโต๊ะ โจ๊กเต็มคำ™ " โจ๊กกึ่งสำเร็จรูป อิ่มอร่อย ประโยชน์เต็มๆ จากโปรตีนไข่ เนื้อสัตว์ และข้าวเนื้อนุ่ม อร่อยได้ง่ายๆเพียงแค่ 3 นาที โดยการเติมน้ำร้อน  มีให้เลือก 4 รสชาติ            รสหมู โจ๊กไข่กึ่งสำเร็จรูปรสหมู เต็มไปด้วยสารอาหารจากไข่เน้นๆ ข้าวเนื้อนุ่ม พร้อมเนื้อหมู หอมอร่อย กลมกล่อมจากน้ำซุปกระดูกหมู            รสไก่ โจ๊กไข่กึ่งสำเร็จรูปรสไก่ เต็มไปด้วยสารอาหารจากไข่เน้นๆ ข้าวเนื้อนุ่ม พร้อมเนื้อไก่ ในน้ำซุปไก่ที่หอมอร่อยกลมกล่อม               รสหมูสาหร่าย โจ๊กไข่กึ่งสำเร็จรูปรสหมูสาหร่าย เต็มไปด้วยสารอาหารจากไข่เน้นๆ ข้าวเนื้อนุ่ม พร้อม...
1 2 3 4 5