คำค้นหา "" ค้นพบ 69 รายการ
 
41 รายการ
1. มูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ ส่งมอบอาคารโรงอาหารหลังที่ 50 ภายใต้โครงการ 50ปี 50 โรงเรียน
  มร.อิโตมิ วะตะนะเบะ (ที่ 5 จากขวา) พร้อมด้วย นายสุชาติ นาคเสวก (ที่ 4 จากขวา) กรรมการและเลขาธิการมูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ ร่วมส่งมอบอาคารโรงอาหารหลังที่ 50 ให้แก่ นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี อาคารหลังนี้นับเป็นอาคารโรงอาหารหลังสุดท้าย ภายใต้โครงการ “50 ปี 50 โรงเรียน” โดยมูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องตลอด 5 ปี รวมมูลค่าการก่อสร้างทั้งสิ้น 25,000,000 บาท มีวัตถุประสงค์เพื่อการปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานให้เด็กไทยมีภาวะโภชนาการที่ดีอย่างยั่งยืน พิธีมอบจัดขึ้น ณ โรงเรียนวัดคอกช้าง จ.สุพรรณบุรี เมื่อเร็วๆ นี้ ...
2. ประกาศรายชื่อผู้โชคดีได้รับผ้ากันเป์้อน "แม่บ้านที่รัก" พร้อมหมวก
  -
3. กิจกรรม อูมามิ แคมป์ สำหรับนักศึกษาด้านอาหาร ครั้งที่ 4
                 จากความสำเร็จที่เกิดขึ้นในการจัดกิจกรรมเพื่อเสริมสร้างความรู้ให้กับอาจารย์และน้องๆนักเรียนนักศึกษา ทางด้านอาหารและโภชนาการ ภายใต้กิจกรรม “อูมามิ แคมป์” ตลอด 3 ครั้งที่ผ่านมา  บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด ยังคงเดินหน้าเสริมสร้างประสบการณ์ในการเรียนรู้เกี่ยวกับศาสตร์เเห่งรสชาติอูมามิ ผ่านกิจกรรม  “อูมามิ แคมป์” อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้จัดกิจกรรมขึ้นอีกครั้งเมื่อวันที่ 17-18 กุมภาพันธ์ 2557 ณ ระเบียงไพรแวลลีย์ รีสอร์ท จังหวัดนครนายก  โดยกิจกรรมในครั้งนี้ยังคงได้รับการตอบรับจากคณาจารย์และน้องๆนักศึกษาทางด้านอาหารและโภชนาอย่างล้นหลามเหมือนเช่นเคย รวมจำนวนอาจารย์และน้องๆนักศึกษาที่เข้าร่วมกิจกรรม 105 คน จาก 8 สถาบันชั้นนำทางด้านอาหารของประเทศ ปร...
4. “อายิโนะโมะโต๊ะ” สวมหัวใจ CSR ร่วมทำความสะอาดชุมชน”ศรีอยุธยา” ต่อเนื่อง เป็นปีที่ 6
  เมื่อเร็วๆ นี้ มร. โยอิชิโร โทกาชิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด นำพนักงานบริษัทฯ สังกัดสำนักงานใหญ่ กว่า 400 คน ร่วมกิจกรรม “Smile Earth” ด้วยการพร้อมใจกันทำความสะอาดทางเดินเท้า สะพานลอย ป้ายรถรับ-ส่งประจำทาง ตู้โทรศัพท์ฯลฯ บริเวณสองฝั่งถนนศรีอยุธยา ตั้งแต่สี่แยกพญาไทจนถึงสี่แยกมักกะสัน รวมระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร   ภายใต้โครงการ “โลกยิ้มได้ เรายิ้มด้วย”  ที่จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 เพื่อปลุกจิตสำนึกและความรับผิดชอบต่อการรักษาสิ่งแวดล้อม สอดคล้องกับนโยบายความรับผิดชอบขององค์กรธุรกิจต่อสังคม    ...
5. มูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะจับมือไทยพีบีเอสช่วยเหลือผู้ประสบภัยหนาว
  พวงรัตน์ สองเมือง (กลาง) ผู้อำนวยการสำนักรายการสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส รับมอบผ้าห่ม    กันหนาว จำนวน 2,500 ผืน รวมมูลค่า 625,000 บาท จาก มร.อิโตมิ วะตะนะเบะ (ที่ 2 จากซ้าย) และ นายสุชาติ นาคเสวก (ที่ 2 จากขวา) กรรมการและเลขาธิการ มูลนิธิอายิโนะโมโต๊ะ เพื่อร่วมช่วยเหลือผู้ประสบภัยหนาว ผ่านโครงการ “มอบไออุ่นให้พี่น้อง จังหวัดบึงกาฬ” ของสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส พิธีมอบจัดขึ้น ณ สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ถนนวิภาวดีรังสิต เมื่อเร็วๆ นี้ ...
6. ตรวจสอบรายชื่อการเป็นสมาชิก หนังสือ “แม่บ้านที่รัก” ประจำปี 2559
  -
7. “อูมามิแคมป์ ครั้งที่ 3” กับการร่วมค้นหาศาสตร์แห่งรสชาติอูมามิ
           "อายิโนะโมะโต๊ะ" จัดกิจกรรม “อูมามิแคมป์ ครั้งที่ 3” โดยมีคณาจารย์และน้องๆนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 109 คน จาก 11 สถาบันชั้นนำทางด้านอาหาร อาทิ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ฯลฯ ระหว่างวันที่ 24-25 สิงหาคม 2556 ณ ระเบียงไพรแวลลีย์ รีสอร์ท จังหวัดนครนายก บรรยากาศของกิจกรรมตลอด 2 วัน เต็มไปด้วยความสนุกสนาน  และไฮไลต์ของกิจกรรมในครั้งนี้ ก็คือ  กิจกรรม "อูมามิเวิร์คชอป" โดย เชฟวิลแมน ลีออง ประธานและผู้ก่อตั้ง  Thailand Culinary Academy ซึ่งได้มาถ่ายทอดเคล็ดลับและการประยุกต์ใช้ศาสตร์ของรสอูมามิในการสร้างเอกลักษณ์ให้กับอาหารแต่ละเมนู ก่อนจะปิดท้ายกิจกรรมความประทับใจด้วยการมอบประกาศนียบัตรพร้อมถ่ายภาพหมู่ร่วมกั...
8. มูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะส่งความสุขให้น้องๆ เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ
  มร.เอะสึฮิโระ ทาคะโตะ (ที่ 2 จากขวา) รองประธานมูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ ส่งมอบผลิตภัณฑ์รวมมูลค่า 1,020,000 บาท เพื่อร่วมสนับสนุนกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2559 ของสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี หน่วยงานราชการและศูนย์บริการชุมชน รวม 42 แห่งทั่วประเทศ โดยมี เอมอร โพธิ์ทองแสงอรุณ (กลาง)  ผู้อำนวยการศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เป็นผู้รับมอบ พิธีมอบจัดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ ณ บริษัทอายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด สำนักงานใหญ่ ถนนศรีอยุธยา กรุงเทพฯ ...
9. ซีอีโอคนใหม่ อายิโนะโมะโต๊ะ โค อินค์ เยือนไทย
  มร.ทะคาอะกิ นิชิอิ (กลาง) กรรมการผู้จัดการใหญ่และซีอีโอคนใหม่ของ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ โค อิงค์ ประเทศญี่ปุ่น เดินทางมาเยือนประเทศไทยเป็นครั้งแรกหลังเข้ารับตำแหน่ง พร้อมแถลงนโยบายและวางกลยุทธ์ให้ธุรกิจของกลุ่มบริษัทอายิโนะโมะโต๊ะในประเทศไทยเป็นศูนย์กลางในการขับเคลื่อนธุรกิจของกลุ่มบริษัทอายิโนะโมะโต๊ะทั่วโลก เพื่อบรรลุเป้าหมายการติด 1 ใน 10 บริษัทผู้ผลิตอาหารชั้นนำของโลก พร้อมกันนี้ได้ลงพื้นที่สำรวจตลาดสินค้าอายิโนะโมะโต๊ะร่วมกับทีมฝ่ายขายของบริษัทอีกด้วย ...
10. อายิโนะโมะโต๊ะ ได้รับรางวัลจรรยาบรรณดีเด่น หอการค้าไทย ประจำปี 2558
  ศาสตราจารย์นายแพทย์ เกษม วัฒนชัย (ขวา) องคมนตรีและประธานในพิธี มอบโล่เกียรติคุณจรรยาบรรณดีเด่น หอการค้าไทย ประจำปี 2558 ให้กับบริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด โดยมี สุชาติ นาคเสวก (กลาง) กรรมการผู้จัดการเป็นตัวแทนรับมอบ โดยบริษัทฯ ได้รับคัดเลือกจากหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย ให้เป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจอย่างมีจรรยาบรรณ ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อการพัฒนาองค์กรจนได้รับการยอมรับและความเชื่อถือจากสังคมตลอดมา  พิธีมอบ จัดขึ้น ณ ห้องดุสิตธานี ฮอลล์ โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพมหานคร เมื่อเร็วๆนี้ ...
28 รายการ
1. "ยำยำ®" และ "ยำยำ จัมโบ้®"
         "ยำยำ®" เป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรายแรกในประเทศไทย โดยเริ่มผลิตครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2514 และ "ยำยำ® ผัดขี้เมาแห้ง" ก็เป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปชนิดแห้งที่ผลิตขึ้นเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2539 "ยำยำ จัมโบ้®" เป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่ให้ปริมาณจุใจ อิ่มแบบพอดีๆ ด้วยขนาดจัมโบ้ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปตรา "ยำยำ®" ผลิตจากวัตถุดิบที่ผ่านการคดคุณภาพมาเป็นอย่างดี ผ่านกรรมวิธีการผลิตที่สะอาด ทันสมัย เพื่อให้คุณได้อร่อยกับรสชาติที่ถูกปาก และเต็มอิ่มกับรสชาติ เหมือนได้รับประทานจากเมนูจริง                                            ...
2. อายิไทด์® ไอพลัสจี
    ข้อมูลผลิตภัณฑ์      อายิโนะโมะโต๊ะ® เป็นผู้ผลิตไรโบนิวคลีโอไทด์รายแรกในประเทศไทย "อายิไทด์® ไอพลัสจี" เป็นไรโบนิวคลีโอไทด์ที่เป็นส่วนผสม ระหว่างอินโนซิเนตและกวานิเลตในอัตราส่วน 50/50 "อายิไทด์® ไอพลัสจี"เหมาะสำหรับใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร เมื่อใช้ร่วมกับผงชูรสในอัตราส่วน 3-12% จะให้รสอูมามิ หรือรสชาติอร่อยกลมกล่อม เพิ่มขึ้นถึง 3-8 เท่า ของผงชูรสเพียงอย่างเดียว "อายิไทด์® ไอพลัสจี" ผลิตโดยกระบวน การหมัก ซึ่งเป็นกระบวนการในรูปแบบเดียวกันกับการผลิตผงชูรส แ...
3. เบอร์ดี้® 3 อิน 1
    เบอร์ดี้® 3 อิน 1 โรบัสต้า "เต็มรสชาติ หอม กาแฟคั่วบด"   ดื่มด่ำกับความเต็มรสชาติของกาแฟ เบอร์ดี้® 3 อิน 1 โรบัสต้า ผลิตจากกาแฟโรบัสต้าพันธุ์แท้ ที่มีรสชาติเข้มข้นเป็นเอกลักษณ์พร้อมกลิ่นหอมของกาแฟคั่วบด ด้วยเทคโนโลยีพิเศษที่เก็บกลิ่นหอมของกาแฟให้ดีที่สุด เพื่ออรรถรสในการดื่มของคุณ              สัมผัสความเต็มรสชาติกับความเข้มข้นของกาแฟโรบัสต้า หอมกาแฟคั่วบดอย่างลงตัว มีให้เลือก 3 ขนาด : 8 ซอง, 27 ซอง, 60 ซอง              ...
4. ผลิตภัณฑ์โภชนาการอาหารสัตว์
  กลุ่มบริษัทอายิโนะโมะโต๊ะ มีการออกตัวสินค้ากรดอะมิโนที่เป็นเกรดอาหารสัตว์ครั้งแรกในปี 1965 และจากนั้นมาก็ได้มีการผลิตสินค้าที่เป็นกรดอะมิโน เพื่อป้อนให้กับโครงข่ายธุรกิจอาหารสัตว์ สำนักงานใหญ่ของแผนกโภชนาการอาหารสัตว์ตั้งอยู่ที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ปัจจุบันอายิโนะโมะโต๊ะ มีโรงงานที่เป็นฐานการผลิตกรดอะมิโนเกรดอาหารสัตว์ทั่วโลกรวม 5 แห่ง ประกอบด้วย ประเทศไทย จีน ฝรั่งเศส บราซิล และสหรัฐอเมริกา ปัจจุบันอายิโนะโมะโต๊ะมีการผลิตกรดอะมิโนเกรดอาหารสัตว์ทั้งหมด 4 ชนิดคือ แอล-ไลซีน, แอล-ทรีโอนีน, แอล-ทริปโตเฟน และ แอล-วาลีน ในปี ค.ศ. 1986, บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด ถูกก่อตั้งขึ้นที่จังหวัดปทุมธานี เป็นโรงงานที่ผลิตแอล-ไลซีน โรงงานได้รับมาตรฐาน ISO 14001 เมื่อ...
5. ผลิตภัณฑ์ปุ๋ยอินทรีย์เคมี
    เพื่อรองรับการเจริญเติบโต     ของผลิตภัณฑ์ด้านการเกษตร    ที่ผลิตจากโรงงานของ    "กลุ่มบริษัท  อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย)" ซึ่งมีการขยายตัวอย่างรวดเร็ว ทั้งในด้านการผลิต การจำหน่าย รวมถึงการแข่งขันทางตลาด ที่ทวีความรุนแรงมากขึ้น   บริษัท เอฟ ดี กรีน (ประเทศไทย) จำกัด จึงได้ก่อตั้งขึ้น เมื่อปี พ.ศ. 2544 เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ข้างเคียง (co-product) จากกระบวนการผลิตของ บริษัทอายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทประกอบด้วย สำนักงานสาขา 2 แห่ง ได้แก่ สาขากรุงเทพ และสาขากำแพงเพชร บริษัท เอฟ ดี กรีน (ประเทศไทย) จำกัด ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ข้างเคียง (co-product) และผลิตภัณฑ์เพื่อการเกษตรอื่นๆ ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวประกอบไปด้วย อามิเมท® คือ ปุ๋ยอินทรีย์เคมี ที่พัฒนาขึ้นตามความ...
6. กาแฟกระป๋อง "เบอร์ดี้®"
                "เบอร์ดี้®"   ได้ถือกำเนิดขึ้นในปี พ.ศ. 2536  ซึ่งนับเป็นผู้บุกเบิกตลาดกาแฟกระป๋องพร้อมดื่มรายแรก ในประเทศไทย โดยในขณะนั้น ตลาดกาแฟในประเทศไทยเน้นที่กาแฟผง โดยการบริโภคจะอยู่ที่บ้านหรือสำนักงานเป็นหลัก ซึ่งกาแฟเย็นจำพวก โอเลี้ยง และกาแฟโบราณ จะได้รับความนิยมสำหรับบริโภคนอกบ้าน ตามร้านค้าบนถนน และร้านอาหารขนาดเล็กเท่านั้น ในขณะที่น้ำอัดลม เช่น เป๊ปซี่ และ โค้ก เป็นผู้นำในตลาดเครื่องดื่มประเภทกระป๋องและขวด           ในยุคนั้น   กาแฟกระป๋องเบอร์ดี้® ราคา 10 บาท เท่ากับโค้กกระป๋อง    ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับราคาของ กาแฟ โอเลี้ยง ที่ขายตามร้านค้าบนถนน จะมีราคา 5 บาทเท่านั้น จึงทำให้กาแฟกระป๋องเป็นสินค้าที่ใหม่สำหรับผู้บริโภค...
7. Japanese Liquid Seasoning - Salad dressing
    Liquid Seasoning                                                                                                 Salad Dressing         "โกมะ โชยุ เดรสซิ่ง" (Goma Shoyu Dressing)       การจัดกลุ่มสินค้า (Category Name) : Japanese liquid Seasoning ตรายี่ห้อ (Brand) : ตรา อายิโนะโมะโต๊ะ® สลัดเดรสซิ่ง ขนาดที่จำหน่าย : 1,000 มิลลิลิตร x 6 ขวด/หีบ ลักษณะผลิตภัณฑ์ : น้ำสลัดใสแบบญี่ปุ่น รสงาคั่ว ลักษณะบรรจุภัณฑ์ : บรรจุขวดพลาสติก PET ตำแหน่ง และคุณภาพสินค้า : น้ำสลัด "โกมะ โชยุ" ตรา อายิโนะโมะโต๊ะ® เป็นน้ำสลัดแบบญี่ปุ่นแท้ ที่ให้รสชาติกลมกล่อม หอมงาคั่ว อร่อยอย่างเป็นธรรมชาติ ในราคาย่อมเยาสำหรับผู้ประกอบการร้า...
8. ผงชูรสแท้ (เอ็มเอสจี) ตราถ้วยแดง
    อายิโนะโมะโต๊ะ® ใช้ปรุงอาหารเพื่อเพิ่ม "รสอูมามิ" หรือรสอร่อยกลมกล่อมให้กับอาหารนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นน้ำแกง ผัด ทอด ยำ หรือน้ำจิ้ม อายิโนะโมะโต๊ะ® (ถ้วยแดง) ผงชูรสแท้  มีความบริสุทธิ์มากกว่า 99.0% ผลิตโดยกระบวนการหมักจากวัตถุดิบธรรมชาติ ได้แก่ แป้งมันสำปะหลังและอ้อย อยากรู้เรื่องอูมามิดูได้ที่นี่   อูมามิ     การปรุงอาหาร ขึ้นอยู่กับอาหารต่าง ๆ อาจเพิ่มหรือลดปริมาณได้ตามใจชอบดังนี้ • ซุป ผัด ทอด 2/3 ช้อนชา • ยำ 2/3 – 1 ช้อนชา   ...
9. เทนโซ
  ข้อมูลผลิตภัณฑ์ ในปี พ.ศ. 2508 บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ ได้ผลิต ผลิตภัณฑ์ปรุงรส และปรุงแต่งกลิ่นรสเพิ่มขึ้นมากมาย ภายใต้ชื่อว่า เทนโช (TENCHO) ปัจจุบันมีการใช้ผลิตภัณฑ์ของเราอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมอาหารกระป๋อง ขนมขบเคี้ยว ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากเนื้อสัตว์ อาหารทะเล เป็นต้น เทนโช เป็นคำศัพท์ญี่ปุ่น หมายถึง วัตถุปรุงแต่งกลิ่นรสอาหารที่มาจากธรรมชาติ ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้ปัจจุบันมีการใช้กันอย่างแพร่หลายแทบทุกอุตสาหกรรมอาหาร เพื่อช่วยทำให้อาหารมีรสชาติที่อร่อยขึ้น โดยการเน้นหลักการพัฒนาวัตถุปรุงรสที่ให้คุณสมบัติการเพิ่ม ความชัดเจนขอ...
10. อายิโนะโมะโต๊ะ โจ๊กเต็มคำTM
         ผลิตภัณฑ์ " อายิโนะโมะโต๊ะ โจ๊กเต็มคำ™ " โจ๊กกึ่งสำเร็จรูป อิ่มอร่อย ประโยชน์เต็มๆ จากโปรตีนไข่ เนื้อสัตว์ และข้าวเนื้อนุ่ม อร่อยได้ง่ายๆเพียงแค่ 3 นาที โดยการเติมน้ำร้อน  มีให้เลือก 4 รสชาติ            รสหมู โจ๊กไข่กึ่งสำเร็จรูปรสหมู เต็มไปด้วยสารอาหารจากไข่เน้นๆ ข้าวเนื้อนุ่ม พร้อมเนื้อหมู หอมอร่อย กลมกล่อมจากน้ำซุปกระดูกหมู            รสไก่ โจ๊กไข่กึ่งสำเร็จรูปรสไก่ เต็มไปด้วยสารอาหารจากไข่เน้นๆ ข้าวเนื้อนุ่ม พร้อมเนื้อไก่ ในน้ำซุปไก่ที่หอมอร่อยกลมกล่อม               รสหมูสาหร่าย โจ๊กไข่กึ่งสำเร็จรูปรสหมูสาหร่าย เต็มไปด้วยสารอาหารจากไข่เน้นๆ ข้าวเนื้อนุ่ม พร้อม...
1 2 3 4 5