สเต็กไก่ซอสครีมเห็ด

" Chicken Steak with Mushroom Cream Sauce "
 
Chicken Steak
 
Chicken Breast 1
Salt & Pepper สำหรับปรุงรส
 
Mushroom Cream Sauce
 
Straw Mushroom 25 g.
Fresh Shiitake Mushroom 25 g.
Champignon Mushroom 25 g.
Chopped Garlic 1 Spoon
Thyme Little
Bay Leaves 1-2
Butter 2 Spoon
White Wine ¼
Chicken Stock or Plain Water ½
Ros Dee ½ Spoon
Whipping Cream 1
Salt & Pepper สำหรับปรุงรส
 
Sauteed Mixed Vegetables
 
Pumpkin 30 g.
Broccoli 50 g.
Carrot 30 g.
Tomato 1
Cherry Tomato 4
Butter 1 Spoon
Chopped Garlic 1 Spoon
Ros Dee ½ Spoon
Salt & Pepper สำหรับปรุงรส
วิธีการทำ

วิธีทำสเต็กไก่

นำอกไก่มาปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย นำไปจี่ แล้วย่างในกระทะร้อนจนสุก

 

วิธีทำซอสครีมเห็ด

ผัดกระเทียมกับเนย ใส่ทาร์ม ใบกระวานผัดให้หอม ใส่เห็ดทั้ง 3 อย่างผัดจนหอมและนิ่ม ใส่ไวน์ขาวลงไปผัดจนไวน์งวด เติมน้ำสต็อกลงไปเคี่ยวจนเดือดงวด ใส่วิบปิ้งครีมลงเคี่ยวจนข้น ปรุงรสด้วย รสดี รสไก่ เกลือ และพริกไทย

 

วิธีทำผัดผักรวม

1. นำมะเขือเทศมาผ่าครึ่ง จี่กับเนยในกระทะร้อน เตรียมไว้

2. นำบร็อคโคลี่ ฟักทองและแครอท มาตัดแต่ง แล้วต้มจนสุก ช็อคด้วยน้ำเย็น

3. นำผักทั้งหมดมาผัดกับเนย กระเทียม ปรุงรสด้วยรสดี รสไก่ เกลือ และพริกไทย

Featured Stories