อายิโนะโมะโต๊ะ เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “aminoVITAL®” ผลิตภัณฑ์ด้านกรดอะมิโนสำหรับนักกีฬาและผู้ชื่นชอบการออกกำลังกาย

09/08/2019

 

          บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด รุกตลาดผลิตภัณฑ์ด้านกรดอะมิโนสำหรับนักกีฬาและผู้ชื่นชอบการออกกำลังกายในประเทศไทย ด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ aminoVITAL®” ผลิตภัณฑ์อะมิโน พาวเวอร์เจล พร้อมทาน เจาะกลุ่มนักกีฬา ผู้ชื่นชอบการออกกำลังกายและเล่นกีฬา หลังประสบความสำเร็จในการเป็นแบรนด์อันดับ 1 ในประเทศญี่ปุ่น ชูจุดเด่น “สะดวก ดื่มง่าย มีกรดอะมิโนถึง 3,000 มก. ช่วยลดการสลายกล้ามเนื้อระหว่างออกกำลังกาย ป้องกันอาการเมื่อยล้า และช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อที่บาดเจ็บหลังจากการออกกำลังกาย” มาพร้อมรสชาติแอปเปิ้ลที่อร่อยทานง่าย ในบรรจุภัณฑ์ขนาดกระทัดรัด สะดวกในการพกพา พร้อมเดินแผนกลยุทธ์การสื่อสารเชิงรุก ตั้งเป้าตัวเลขการกระจายสินค้าที่ 500,000 ซองภายในปีนี้ จับกลุ่มนักกีฬาและผู้ชื่นชอบการออกกำลังกายซึ่งจากผลการสำรวจมีมากกว่า 1.8 ล้านคนในประเทศไทย หวังส่วนแบ่งการตลาด 5-10% จากมูลค่าตลาดเจลให้พลังงานรวมกว่า 100 ล้านบาท โดยในช่วงแรก มุ่งแนะนำสินค้าให้กับกลุ่มนักกีฬาและผู้ที่ชื่นชอบออกกำลังกายระยะไกล อาทิ นักวิ่งมาราธอน ปั่นจักรยาน ไตรกีฬา กอล์ฟ ฯลฯ ควบคู่ไปกับการสร้างการรับรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ให้เป็นที่รู้จัก ผ่านช่องทางออนไลน์ ทั้งเว็บไซต์ www.aminovital.co.th เฟซบุ๊กแฟนเพจ Amino Vital Thailand” และสื่อที่เกี่ยวข้องกับการออกกำลังกาย ส่วนช่องทางการจัดจำหน่าย ช่วงแรกจะเน้นการขายผ่านช่องทางออนไลน์ ทั้ง Lazada และ Shopee ภายใต้ชื่อ Ajinomoto Official Shop” ร้าน REV Runner / Banana Run และ สนามกอล์ฟ ฯลฯ ตลอดจนร่วมสนับสนุนผลิตภัณฑ์ในงานกีฬาต่างๆ ก่อนขยายให้ครอบคลุมช่องทางจำหน่ายทั่วประเทศต่อไป

นายทองดี ปาโส กรรมการผู้จัดการ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย)  จำกัด เปิดเผยว่า “อายิโนะโมะโต๊ะ โค อิงค์ ประเทศญี่ปุ่น บริษัทแม่ของเรา เป็นบริษัทผู้ผลิตอาหารและผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับกรดอะมิโนระดับโลก ซึ่งได้ทุ่มเทศึกษาทางด้านอาหาร เพื่อพัฒนาสุขภาพและโภชนาการของผู้คน ผ่านการคิดค้นนวัตกรรมและเทคโนโลยีด้านกรดอะมิโน อันเป็นความเชี่ยวชาญหลักของบริษัทฯ โดยตั้งแต่ปี พ.ศ. 2546 เป็นต้นมา บริษัทฯ ได้เริ่มเข้ามามีบทบาทในการพัฒนาวงการกีฬา ผ่านโครงการ วิคตอรี่ โปรเจค  ด้วยการนำผลิตภัณฑ์ด้านกรดอะมิโนของกลุ่มบริษัทฯ เข้าไปสนับสนุนให้ทัพนักกีฬาญี่ปุ่นในระหว่างฝึกซ้อมและแข่งขันในต่างประเทศ ด้วยผลงานที่ยอดเยี่ยมทำให้ได้ขยายการสนับสนุนไปยังมหกรรมการแข่งขันอื่นๆ อาทิ โอลิมปิก ริโอเกมส์ 2016 ณ ประเทศบราซิล มหกรรมกีฬาซีเกมส์และอาเซียนพาราเกมส์ ปี 2017 ณ ประเทศมาเลเซีย และ ครั้งที่ 30 ที่จะจัดขึ้น ณ ประเทศฟิลิปปินส์เร็วๆนี้ รวมถึง มหกรรมกีฬาโอลิมปิก โตเกียว 2020 ที่กำลังจะจัดขึ้น ณ ประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย สำหรับในประเทศไทย เราให้การสนับสนุนผ่านบริษัทลูก คือ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด ผ่านโครงการที่เรียกว่า “เอเชียน วิคตอรี่ โปรเจค”   โดยเริ่มสนับสนุนกีฬาวอลเลย์บอลไทย ในปี พ.ศ. 2560 ด้วยการสนับสนุนผลิตภัณฑ์ aminoVITAL®” ให้ทัพนักกีฬาเพื่อใช้ระหว่างเดินสายแข่งขันวอลเลย์บอลเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2017 ต่อเนื่องด้วยการร่วมเป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการให้กับสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยในปีที่ผ่านมา จากผลตอบรับที่ดีเยี่ยมบริษัทฯ จึงได้ตัดสินใจเปิดตัวผลิตภัณฑ์และทำการจัดจำหน่ายในประเทศไทย เพื่อให้นักกีฬาและผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายได้มีโอกาสเข้าถึงผลิตภัณฑ์ได้โดยง่าย ถือเป็นการตอกย้ำเจตนารมณ์อันแน่วแน่ของบริษัทในการให้ความสำคัญด้านโภชนาการเพื่อร่วมพัฒนาและส่งเสริมศักยภาพของนักกีฬาไทยและผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายอีกด้วย”

          ทั้งนี้ อายิโนะโมะโต๊ะมีความมุ่งมั่นที่จะเป็นบริษัทผู้ผลิตอาหารระดับโลก โดยยึดหลัก “การสร้างคุณค่าร่วมกับสังคม (The Ajinomoto Group Creating Shared Value)” และมุ่งเน้นการพัฒนาสังคมใน 3 ด้านหลัก ได่แก่ 1) การสร้างสังคมสุขภาพดี 2) การส่งเสริมการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า 3) การสร้างความยั่งยืนของโลก และการแนะนำผลิตภัณฑ์ “aminoVITAL®” ครั้งนี้ นับเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างคุณค่าร่วมกับสังคมของเราในการนำผลิตภัณฑ์ด้านกรดอะมิโนของบริษัทฯ เข้ามามีบทบาทในการพัฒนาด้านโภชนาการให้กับนักกีฬาและผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายอย่างถูกวิธี

News Center