Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of กระดูกหมูตุ๋นยาจีน
Banner of กระดูกหมูตุ๋นยาจีน

กระดูกหมูตุ๋นยาจีน

5.00 / 5
30
Mins
 Intermediate
1
Servings
Ingredient

กระดูกอ่อน

75 กรัม

น้ำสะอาด

600 มิลลิลิตร

เกลือ ลดโซเดียม

2 กรัม

รากผักชี

5 กรัม

กระเทียมไทย

10 กรัม

พริกไทยขาว

2.5 กรัม

น้ำตาลทราย

2 กรัม

เครื่องตุ๋นยาจีน

 ½ ชุด

เยื่อไผ่แช่น้ำ

25 กรัม

เห็ดหอมแห้งขนาดกลางแช่น้ำ

7.5 กรัม

ซอสถั่วเหลือง ลดโซเดียม

2 กรัม

รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม

4 กรัม

ผักชีหั่นหยาบ

4 กรัม
Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
241
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
25
ไขมัน
(กรัม)
9
โปรตีน
(กรัม)
15
น้ำตาล
(กรัม)
N.A.
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
1023
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  ล้างกระดูกหมูให้สะอาด ตั้งน้ำให้เดือดนำกระดูกลงลวกตักขึ้นใส่หม้อเติมน้ำ 6 ถ้วยตวง  และเกลือ แช่ ไว้   30 นาที - 1 ชั่วโมง ยกหม้อขึ้นตั้งไฟแรงให้เดือดลดไฟอ่อนช้อนฟองและไขมันที่ลอยขึ้นด้านบนให้หมด

 2.  เคี่ยวไฟอ่อน 1-2 ชม. จนกระดูกอ่อนเปื่อยนุ่ม

 3.  เติมรากผักชี กระเทียม พริกไทยขาว น้ำตาลทราย เครื่องตุ๋นยาจีน ใส่เยื่อไผ่ที่แช่น้ำลงต้มพร้อมด้วยเห็ดหอม เคี่ยวประมาณ 15-30 นาทีจนสุกนิ่ม

 4.  ปรุงรสด้วย ซอสถั่วเหลือง รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม ชิมรส ปิดไฟ โรยผักชี จัดเสิร์ฟ

Related Recipe

See more umami menu and can easily do by yourself.

All