กระดูกอ่อน
น้ำสะอาด
เกลือ ลดโซเดียม
รากผักชี
กระเทียมไทย
พริกไทยขาว
น้ำตาลทราย
เครื่องตุ๋นยาจีน
เยื่อไผ่แช่น้ำ
เห็ดหอมแห้งขนาดกลางแช่น้ำ
ซอสถั่วเหลือง ลดโซเดียม
รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม
ผักชีหั่นหยาบ
1. ล้างกระดูกหมูให้สะอาด ตั้งน้ำให้เดือดนำกระดูกลงลวกตักขึ้นใส่หม้อเติมน้ำ 6 ถ้วยตวง และเกลือ แช่ ไว้ 30 นาที - 1 ชั่วโมง ยกหม้อขึ้นตั้งไฟแรงให้เดือดลดไฟอ่อนช้อนฟองและไขมันที่ลอยขึ้นด้านบนให้หมด
2. เคี่ยวไฟอ่อน 1-2 ชม. จนกระดูกอ่อนเปื่อยนุ่ม
3. เติมรากผักชี กระเทียม พริกไทยขาว น้ำตาลทราย เครื่องตุ๋นยาจีน ใส่เยื่อไผ่ที่แช่น้ำลงต้มพร้อมด้วยเห็ดหอม เคี่ยวประมาณ 15-30 นาทีจนสุกนิ่ม
4. ปรุงรสด้วย ซอสถั่วเหลือง รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม ชิมรส ปิดไฟ โรยผักชี จัดเสิร์ฟ