แผ่นเกี๊ยวขนาด 1.5 นิ้ว
ไก่สับ
ข้าวโพดหวานแกะเมล็ด
แครอทหั่นเต๋า
หอมใหญ่หั่นเต๋าเล็ก
รากผักชีกระเทียมพริกไทยโขลก
น้ำตาลทราย
อายิโนะโมะโต๊ะ
น้ำมันพืช
น้ำมันสำหรับทอด
พริกชี้ฟ้าแดง และ ผักชีเด็ดเป็นใบสำหรับตกแต่ง
น้ำจิ้มไก่ สำหรับเสิร์ฟ
1. ใช้กรรไกรตัดมุมแผ่นเกี๊ยวทั้ง 4 มุม ลึกเข้ามาประมาณ 2 ซม. จากนั้นพับมุมซ้อนเข้าหากัน ทาแผ่นเกี๊ยวด้วยน้ำบางๆ ก่อนประกบบีบให้ติดกันดี ทำจนหมดจะได้ถุงเกี๊ยวรูปทรงถ้วย
2. ตั้งหม้อทอดโดยใช้ไฟอ่อน จากนั้นใส่เกี๊ยวลงไปทอด ประมาณ 1 นาที หรือจนสุกกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน
3. ตั้งกะทะผัดรากผักชีกระเทียมพริกไทยกับน้ำมันจนมีกลิ่นหอม ใส่หอมใหญ่ ลงผัดจนสุกใส่ ตามด้วยเนื้อไก่ แครอท และข้าวโพด ใส่อายิโนะโมะโต๊ะ แล้วปรุงรส ผัดจนสุกเข้ากันดี
4. ตักส่วนผสมที่ผัดลงบนกระทงทองเกี๊ยว ตกแต่งด้วยผักชี และ พริกชี้ฟ้า เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มไก่