รสดีซุปก้อน รสไก่
น้ำสะอาด
เกลือ
น้ำตาล
รากผักชี
กระเทียมสด
พริกไทยเม็ด
เก๋ากี้
กระเพาะปลาแห้ง
ขิงแก่
น้ำสะอาด (สำหรับต้มกระเพาะปลา)
ซอสหอยนางรม
ซอสถั่วเหลือง
จิ๊กโฉ่ว
เห็ดหอม
หน่อไม้สด
เลือดไก่
แป้งมันฮ่องกงละลายน้ำ
ไก่ฉีก
ผักชี
1. เตรียมน้ำซุป โดยตั้งหม้อใส่น้ำสะอาด รสดีซุปก้อน รสไก่ เกลือ น้ำตาล รากผักชี กระเทียม พริกไทยเม็ด เก๋ากี้
2. ต้มกระเพาะปลา: ตั้งน้ำร้อน แล้วตามด้วยกระเพาะปลา ใส่ขิงแก่เพื่อลดกลิ่นคาว ต้มจนเริ่มนิ่ม แล้วจึงนำขึ้นแช่น้ำ เมื่อเริ่มอุ่น ให้ค่อย ๆ บีบน้ำออกจากกระเพาะปลา แล้วล้างอีกครั้ง จากนั้นบีบน้ำออกใหม่ ควรล้าง 2 รอบ แล้วนำไปตัดเป็นชิ้นพอดีคำ
3. นำกระเพาะปลาใส่ในน้ำซุปที่ตั้งไว้ แล้วตุ๋นไว้ประมาณ 20 นาที ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซอสถั่วเหลือง จิ๊กโฉ่ว แล้วจึงใส่เห็ดหอม หน่อไม้ เลือดไก่ คนให้เข้ากัน
4. นำแป้งมันฮ่องกงละลายน้ำ ค่อย ๆ เทใส่ในหม้อขณะเดือด แล้วคนให้พอข้น
5. ตักใส่ชามโรยหน้าด้วยไก่ฉีก และตกแต่งด้วยผักชี