Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of กะหล่ำปลีม้วนไส้หมูสับ
Banner of กะหล่ำปลีม้วนไส้หมูสับ

กะหล่ำปลีม้วนไส้หมูสับ

5.00 / 5
Mins
 Intermediate
3-4
Servings
Ingredient

ใบกะหล่ำปลี

5-6 ใบ

หมูสับ

250 กรัม

กระเทียมสับ

20 กรัม

ฟักทองหั่นเต๋าเล็ก 2 mm*2mm

50 กรัม

แครอทหั่นเต๋าเล็ก 2 mm*2mm

50 กรัม

ต้นหอมซอย

20 กรัม

ซีอิ๊วขาว

1 ช้อนโต๊ะ

อายิโนะโมะโต๊ะ

1 ช้อนชา

พริกไทยขาวป่น

1/2 ช้อนชา

ขิงซอยเส้นบาง

สำหรับตกแต่ง

ต้มหอมซอย

สำหรับตกแต่ง

ส่วนผสมของน้ำราด
มะเขือเทศหั่นเต๋าเล็ก

50 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

1 ช้อนชา

น้ำสะอาด

1/2 ถ้วย

หอมใหญ่หั่นเต๋า

50 กรัม
Nutrition
โปรตีน
(กรัม)
84.16
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
30.012
ไขมัน
(กรัม)
17.3
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
2448.6
คอเลสเตอรอล
(มิลลิกรัม)
255
พลังงาน
(กิโลแคลอรี่)
668.2
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  นำใบกะหล่ำปลีไปลวกในน้ำร้อน จนนุ่มลง ประมาณ 3-4 นาที

 2.   นำหมูสับ กระเทียมสับ ฟักทอง แครอท ต้นหอมซอย ผสมให้เข้ากัน

 3.   ปรุงรสไส้หมูด้วย อายิโนะโมะโต๊ะ ซีอิ๊วขาว พริกไทยขาวป่น

 4.   นำไส้หมูไปห่อด้วยใบกะหล่ำปลี แล้วมัดด้วยต้นหอม

 5.  นำไปนึ่งเป็นระยะเวลา 7-10 นาที ขึ้นอยู่กับขนาดที่ทำขึ้น

 6.   ทำน้ำราด โดยการนำน้ำสะอาดต้มจ้นเดือด ใส่หอมใหญ่หั่นเต๋า มะเขือเทศหั่นเต๋า ปรุงรสด้วย อายิโนะโมะโต๊ะ เคี่ยว 5-10 นาที

 7.  จัดเสิร์ฟโดยการวางกะหล่ำปลีม้วน ราดด้วยน้ำราด โรยขิงซอยเส้นบาง และต้นหอมซอย