เนื้อปลาทูน่ากระป๋อง
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ
พริกชี้ฟ้าเหลืองหั่นแฉลบ
พริกขี้หนูเขียว แดง
กระเทียมกลีบใหญ่
ใบกะเพรา
ซอสหอยนางรม
ซอสปรุงรส
ผงชูรส อายิโนะโมะโต๊ะ
น้ำมันราข้าว
1. เตรียมพริกผัดกะเพราโดยตาพริกขี้หนูกับกระเทียมเข้าด้วยกันพอแหลก
2. ตั้งกระทะใส่น้ามัน ใช้ไฟปานกลาง ใส่เครื่องที่ตาลงผัดให้หอม ใส่ทูน่า ผัดพอทั่ว
3. ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส ผัดพอทั่ว ใส่ผงชูรส อายิโนะโมะโต๊ะ พริกชี้ฟ้าแดง เหลือง และใบกะเพรา ผัดให้เข้ากัน
4. ตักใส่จาน เสิร์ฟกับข้าวร้อนๆ