Loading...
Ajinomoto Thailand

กะเพราทูน่าพริกสด

5.00 / 5
15
Mins
 Intermediate
Servings
Ingredient

เนื้อปลาทูน่ากระป๋อง 

1 กระป๋อง

พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ

2 เม็ด

พริกชี้ฟ้าเหลืองหั่นแฉลบ

2 เม็ด

พริกขี้หนูเขียว แดง

5-6 เม็ด

กระเทียมกลีบใหญ่

5 กลีบ

ใบกะเพรา 

1/2 ถ้วย

ซอสหอยนางรม 

2 ช้อนโต๊ะ

ซอสปรุงรส

1 ช้อนโต๊ะ

ผงชูรส อายิโนะโมะโต๊ะ

1 ช้อนชา

น้ำมันราข้าว

2-3 ช้อนโต๊ะ
Product in this recipe
Direction

 1. เตรียมพริกผัดกะเพราโดยตาพริกขี้หนูกับกระเทียมเข้าด้วยกันพอแหลก

 2. ตั้งกระทะใส่น้ามัน ใช้ไฟปานกลาง ใส่เครื่องที่ตาลงผัดให้หอม ใส่ทูน่า ผัดพอทั่ว

 3. ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส ผัดพอทั่ว ใส่ผงชูรส อายิโนะโมะโต๊ะ พริกชี้ฟ้าแดง เหลือง และใบกะเพรา ผัดให้เข้ากัน

 4.  ตักใส่จาน เสิร์ฟกับข้าวร้อนๆ

Tags

Related Recipe

See more umami menu and can easily do by yourself.

All