Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of กุ้งอบวุ้นเส้น
Banner of กุ้งอบวุ้นเส้น

กุ้งอบวุ้นเส้น

5.00 / 5
35
Mins
 Intermediate
2-3
Servings
Ingredient

ซอสหอยนางรม

5 กรัม

ซอสปรุงรส

10 กรัม

รสดี รสไก่

¼ ช้อนชา

น้ำตาลทราย

45 กรัม

น้ำสะอาด

60 มิลลิลิตร

กุ้งขาว

9 ตัว

วุ้นเส้นแช่น้ำ

150 กรัม

กระเทียม

60 กรัม

พริกไทยขาวเม็ด

10 กรัม

น้ำมันถั่วเหลือง

30 กรัม

ขิงแก่

30 กรัม

หมูสันนอก

90 กรัม

ขึ้นฉ่าย

½ กำ
Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
488
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
68
ไขมัน
(กรัม)
16
โปรตีน

(กรัม)
18
น้ำตาล
(กรัม)
10
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
696
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  ผสมซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส รสดี รสไก่ น้ำตาล และน้ำสะอาดในอ่างผสม คนให้เข้ากัน นำกุ้งลงไปหมัก พักไว้

 2.  ใส่วุ้นเส้นที่แช่น้ำจนนิ่มลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วพักไว้

 3. ตำกระเทียมกับพริกไทยให้เข้ากัน

 4.   ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ผัดกระเทียมกับพริกไทยที่ตำไว้ให้หอม จากนั้นใส่ขิงและหมูผัดให้สุก

 5.   ใส่วุ้นเส้นที่แช่ซอสลงไป นำกุ้งมาวางด้านบน ปิดฝา 2 นาที ใช้ไฟอ่อน

 6.   เมื่อวุ้นเส้นสุก ใส่ขึ้นฉ่ายและปิดฝาอีกสักครู่ พอให้สลด

 7.  ตักเสิร์ฟสำหรับ 1 ที่ โดยตักวุ้นเส้น 100 กรัมและกุ้งสามตัว