ซอสหอยนางรม
ซอสปรุงรส
รสดี รสไก่
น้ำตาลทราย
น้ำสะอาด
กุ้งขาว
วุ้นเส้นแช่น้ำ
กระเทียม
พริกไทยขาวเม็ด
น้ำมันถั่วเหลือง
ขิงแก่
หมูสันนอก
ขึ้นฉ่าย
1. ผสมซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส รสดี รสไก่ น้ำตาล และน้ำสะอาดในอ่างผสม คนให้เข้ากัน นำกุ้งลงไปหมัก พักไว้
2. ใส่วุ้นเส้นที่แช่น้ำจนนิ่มลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วพักไว้
3. ตำกระเทียมกับพริกไทยให้เข้ากัน
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ผัดกระเทียมกับพริกไทยที่ตำไว้ให้หอม จากนั้นใส่ขิงและหมูผัดให้สุก
5. ใส่วุ้นเส้นที่แช่ซอสลงไป นำกุ้งมาวางด้านบน ปิดฝา 2 นาที ใช้ไฟอ่อน
6. เมื่อวุ้นเส้นสุก ใส่ขึ้นฉ่ายและปิดฝาอีกสักครู่ พอให้สลด
7. ตักเสิร์ฟสำหรับ 1 ที่ โดยตักวุ้นเส้น 100 กรัมและกุ้งสามตัว