Loading...
Ajinomoto Thailand

กุ้งอบวุ้นเส้นต้มยำ

5.00 / 5
25
Mins
 Beginner
2
Servings
Ingredient

กุ้งสด

6 ตัว

เห็ดนางฟ้า

50 กรัม

วุ้นเส้น(แช่น้ำแล้ว)

150 กรัม

เบคอนหั่นชิ้น

50 กรัม

ข่าหั่นแว่น

5 แว่น

ตะไคร้หั่นท่อน

3 ท่อน

ใบมะกรูดฉีก

3 ใบ

พริกขี้หนูบุบ

5 เม็ด

ขิงแก่หั่นแว่น

5 แว่น

ต้นหอมหั่นท่อน

1 ต้น

ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน

1 ต้น

“รสดีเมนู” ต้มยำ

2 ช้อนโต๊ะ

น้ำเปล่า

200 มิลลิลิตร


น้ำมันงา

2 ช้อนชา

น้ำมัน

1 ช้อนโต๊ะ


มะนาวฝาน พริกชี้ฟ้าแดงซอย ต้นหอม ขึ้นฉ่าย (สำหรับตกแต่ง)

Product in this recipe
Direction

 1.  ตั้งกระทะบนความร้อนปานกลาง จากนั้นเติมน้ำมันเล็กน้อย ใส่เบคอน ผัดจนน้ำมันเบคอนออก จากนั้นใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด พริกขี้หนูบุบ ขิงแก่ ลงไปผัดให้หอม

 2.  เติมน้ำเปล่าลงไป ปรุงรสด้วย “รสดีเมนู” ต้มยำ คนส่วนผสมให้ละลาย ใส่น้ำมันงาลงไป ตามด้วยวุ้นเส้น คลุกเคล้าวุ้นเส้นเล็กน้อย ตามด้วยกุ้งสด เห็ดนางฟ้า โรยหน้าด้วยขึ้นฉ่าย ต้นหอม ปิดฝา รอจนเดือดประมาณ 3-5 นาที เปิดฝาออก นำออกจากความร้อน

 3.  จัดลงภาชนะ และตกแต่งด้วยมะนาว พริกชี้ฟ้าแดง ต้นหอมและขึ้นฉ่าย