กุ้งสด
เห็ดนางฟ้า
วุ้นเส้น(แช่น้ำแล้ว)
เบคอนหั่นชิ้น
ข่าหั่นแว่น
ตะไคร้หั่นท่อน
ใบมะกรูดฉีก
พริกขี้หนูบุบ
ขิงแก่หั่นแว่น
ต้นหอมหั่นท่อน
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน
“รสดีเมนู” ต้มยำ
น้ำเปล่า
น้ำมันงา
น้ำมัน
มะนาวฝาน พริกชี้ฟ้าแดงซอย ต้นหอม ขึ้นฉ่าย (สำหรับตกแต่ง)
1. ตั้งกระทะบนความร้อนปานกลาง จากนั้นเติมน้ำมันเล็กน้อย ใส่เบคอน ผัดจนน้ำมันเบคอนออก จากนั้นใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด พริกขี้หนูบุบ ขิงแก่ ลงไปผัดให้หอม
2. เติมน้ำเปล่าลงไป ปรุงรสด้วย “รสดีเมนู” ต้มยำ คนส่วนผสมให้ละลาย ใส่น้ำมันงาลงไป ตามด้วยวุ้นเส้น คลุกเคล้าวุ้นเส้นเล็กน้อย ตามด้วยกุ้งสด เห็ดนางฟ้า โรยหน้าด้วยขึ้นฉ่าย ต้นหอม ปิดฝา รอจนเดือดประมาณ 3-5 นาที เปิดฝาออก นำออกจากความร้อน
3. จัดลงภาชนะ และตกแต่งด้วยมะนาว พริกชี้ฟ้าแดง ต้นหอมและขึ้นฉ่าย