กุ้งสด
วุ้นเส้นสด
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน
ขิงแก่หั่นแว่น
เบคอนหั่นชิ้น
กระเทียมจีนบุบ
น้ำมันพืชเล็กน้อย
กระเทียมเจียว
รสดีเมนู พะโล้
น้ำอุ่น
1. นำน้ำอุ่นและ รสดีเมนู พะโล้ คนผสมให้ละลายในภาชนะ พักไว้
2. ตั้งกระทะบนความร้อนปานกลาง เทน้ำมันพืชลงเล็กน้อย จากนั้นนำเบคอนลงผัดประมาณ 3 นาที ให้พอเกรียม จากนั้นจึงเติมกระเทียม ขิงแก่ วุ้นเส้น ขึ้นฉ่าย จากนั้นราดด้วยน้ำพะโล้ที่พักไว้คลุกให้เข้ากัน ตักส่วนผสมลงในหม้อดินตามด้วยกุ้งสด 6 ตัว แล้วตั้งไฟ ปิดฝาประมาณ 10-12 นาที นำฝาออก ตกแต่งด้วยขึ้นฉ่าย และกระเทียมเจียว