น้ำสะอาด
กระดูกหมู
หัวไชเท้าหั่นท่อน
รากผักชีบุบ
พริกไทยดำบุบ
รสดีซุปก้อน รสหมู
เส้นหมี่
ถั่วงอก
ปลาเส้นลวก
ลูกชิ้นปลาลวก
ตับหมูลวก
หมูสับรวน
สันคอหมูลวก
ถั่วลิสงคั่วบด
ไข่ออนเซ็น
กระเทียมเจียว
ผักชี
น้ำตาลทราย
น้ำมะนาว
น้ำปลา
พริกแห้งคั่วป่น
พริกเผา
ต้มไข่ออนเซนด้วยการต้มน้ำให้เดือดนำน้ำลงจากเตาแล้วนำไข่มาแช่น้ำร้อน 18 นาที จากนั้นตักไข่ขึ้นมาแช่ไปในน้ำเย็น 5 นาที แล้วตักออก
1. เตรียมน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว นำหม้อตั้งไฟ เทน้ำสะอาดลงไป จากนั้นนำกระดูกหมูลงไปต้ม
2. ใส่หัวไชเท้ารากผักชี พริกไทย รสดีซุปก้อน รสหมู ลงไป
3. ต้มต่อโดยใช้ไฟอ่อน ประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที
4. จัดเสิร์ฟโดย นำเส้นหมี่ที่เตรียมไว้ไปลวกจนเส้นนิ่ม ตามด้วยถั่วงอก ตักขึ้นใส่ชามพักไว้
5. จากนั้นนำเนื้อสัตว์ใส่ตามลงไป พร้อมถั่วลิสงบด ตอกไข่ออนเซ็นวางลงด้านบน จากนั้นโรยกระเทียมเจียว และผักชี
6. ปรุงน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวต้มยำแยกอีกชาม ใส่เครื่องปรุง น้ำตาลทราย น้ำมะนาว น้ำปลา พริกแห้งคั่วป่น และน้ำพริกเผา จากนั้นใส่น้ำซุปลงไป คนผสมเครื่องปรุงให้ละลายเข้ากัน เทใส่ชามวัตถุดิบที่เตรียมไว้ พร้อมเสิร์ฟ