Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of ก๋วยเตี๋ยวปลา
Banner of ก๋วยเตี๋ยวปลา

ก๋วยเตี๋ยวปลา

5.00 / 5
30
Mins
 Advanced
2-3
Servings
Ingredient

เส้นเล็ก

300 กรัม

ปลาเส้น

120 กรัม

ลูกชิ้นปลา

60 กรัม

ถั่วงอก

60 กรัม

เอียวเล้ง

90 กรัม

น้ำสะอาด

600 มิลลิลตร

หัวไชเท้า

20 กรัม

กระเทียมกลีบใหญ่บุบ

10 กรัม

รากผักชีบุบ

10 กรัม

เกลือ

1 กรัม

น้ำตาลทราย

15 กรัม

รสดี รสหมู

1 กรัม

ซอสถั่วเหลือง

2 กรัม

กระเทียมเจียว

30 กรัม

ผักชีหั่นซอย

5 กรัม

ต้นหอมซอย

5 กรัม

พริกชี้ฟ้าแดง (ใส่น้ำส้มสายชู)

1 กรัม

น้ำส้มสายชู

10 กรัม

พริกป่น

15 กรัม

น้ำตาลทราย

15 กรัม

น้ำปลา

2 กรัม
Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
689
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
100
ไขมัน
(กรัม)
21
โปรตีน

(กรัม)
25
น้ำตาล
(กรัม)
40
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
1,924
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  น้ำซุป : ตั้งน้ำให้เดือดใส่เอียวเล้ง หัวไชเท้า กระเทียม รากผักชี เกลือ น้ำตาลทราย ซอสถั่วเหลือง และ รสดี รสหมู เคี่ยวสักพัก

 2.  ลวกปลาเส้นและลูกชิ้นปลาพักเตรียมไว้

 3.  ลวกเส้น คลุกกระเทียมเจียว ใส่ลูกชิ้นปลากับปลาเส้น ตักซุปใส่ ปรุงรสตามชอบ