Loading...
Ajinomoto Thailand

ก๋วยเตี๋ยวลุยสวนเจ น้ำจิ้มซีฟู้ด

5.00 / 5
Mins
 Advanced
2
Servings
Ingredient

เต้าหู้ดำทอดหั่นแท่ง

1 ก้อน

ผักกาดหอม

1 1/2 ถ้วย

แตงกวาหั่นแท่ง

1/2 ลูก

ใบโหระพา

1/4 ถ้วย

ใบสะระแหน่

1/4 ถ้วย

แครอทขูดเส้น

1/4 ถ้วย

ผักชีฝรั่ง

2 ต้น

แผ่นแป้งเวียดนาม

6 แผ่น

พริกจินดาเขียว

1 ช้อนโต๊ะ

ใบสะระแหน่

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำมะนาว

1-2 ช้อนโต๊ะ

ซีอิ๊วขาว

2 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย

1 ช้อนชา

อายิโนะโมะโต๊ะ

1/2 ช้อนชา

น้ำเปล่า

2 ช้อนโต๊ะ
Product in this recipe
Direction

 1.  ชุบแผ่นแป้งเวียดนามลงในน้ำ แล้วหยิบขึ้นวางบนเขียงหรือถาด วางเรียงด้วย ผักกาดหอม เต้าหู้ และ ผักอื่นๆ ทุกชนิด

 2.  ม้วนให้แน่น แล้วตัดเป็นคำวางเรียงไว้ในจาน เตรียมไว้

 3.  ทำน้ำจิ้มโดยนำส่วนผสม พริกจินดา ใบสะระแหน่ น้ำมะนาว ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย น้ำเปล่า ใส่ลงในเครื่องปั่น ปั่นจนเข้ากันดี เทใส่ถ้วย เติมอายิโนะโมะโต๊ะ คนให้เข้ากันอีกรอบ เสิร์ฟพร้อมก๋วยเตี๋ยวลุยสวน

Related Recipe

See more umami menu and can easily do by yourself.

All