น้ำ
กระดูกหมู
ขั่วตับหมู
เกลือ
พริกไทยป่น
ลูกผักชีป่น
ช่วงเจีย
ผงพะโล้
ข่าป่น
อบเชยป่น
โป๊ยกั๊กป่น
เต้าเจี้ยว
เต้าหู้ยี้
น้ำกระเทียมดอง
ซอสปรุงรส(ฝาเขียว)
ซีอิ้วขาว
ซีอิ้วดำหวาน
น้ำตาลมะพร้าว
น้ำตาลกรวด
กระเทียมสด
รากผักชี
ใบเตย
หัวใชเท้า
กะทิ
เลือดหมู
อายิโนะโมโต๊ะ พลัส
เลือดหมูควรนำมาขยำกับตะไคร้ก่อนที่จะนำมาใส่หม้อ เพื่อป้องกันการเป็นลิ่มเลือด
เคี่ยวน้ำซุปใช้ไฟกลาง
1. ล้างกระดูกให้สะอาด นำน้ำใส่หม้อตั้งไฟ นำกระดูกหมูใส่ลงไป ตามด้วยคั่วตับ
2. ปรุงรสด้วยเต้าเจี้ยว เต้าหู้ยี้ น้ำกระเทียมดอง ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรสฝาเขียว ซีอิ๊วดำหวาน ข่าป่น อบเชยป่น โป๊ยกั๊กป่น ผงพะโล้ ช่วงเจียป่น ลูกผักชีป่น พริกไทยป่น เกลือ คนให้ผงปรุงรสทั้งหมด เข้ากับน้ำ ใส่กระเทียมบุ รากผักชีบุ ใบเตย หอมใหญ่ หัวไชเท้า น้ำตาลกรวด น้ำตาลมะพร้าว น้ำกะทิ คนเล็กน้อยให้เข้ากัน
3. เมื่อน้ำซุปเดือด ใส่เลือด เพื่อเพิ่มความเข้มข้นให้กับน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว ใส่ตัวช่วยที่สำคัญ อายิโนะโมะโต๊ะ พลัส ใส่แค่ครึ่งเดียวของผงชูรสทั่วไป จะได้น้ำซุปที่เข้มข้น สะใจ เคี่ยวน้ำก๋วยเตี๋ยว 2 ชั่วโมง