น้ำมันรำข้าว
ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่
ซีอิ๊วดำ
กระเทียมสับ
หมูสับ
ผงกะหรี่
หอมใหญ่หั่นสี่เหลี่ยมเต๋าเล็ก
ข้าวโพดอ่อนหั่นสี่เหลี่ยมเต๋าเล็กลวก
แครอทหั่นสี่เหลี่ยมเต๋าเล็กลวก
เมล็ดถั่วลันเตาหั่นสี่เหลี่ยมเต๋าเล็ก
มะเขือเทศหั่นสี่เหลี่ยมเต๋าเล็ก
น้ำปลา
ซอสหอยนางรม
รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม
น้ำสะอาด
แป้งข้าวโพด
ขึ้นฉ่ายหั่นฝอย
ผักกาดหอม
พริกไทยป่น
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ พอร้อนใส่เส้นก๋วยเตี๋ยว เหยาะซีอิ๊วดำลงไปผัดให้เข้ากัน จนเส้นหอมควันไฟ มีสีน้ำตาลอ่อน พักไว้
2. ใส่น้ำมันที่เหลือในกระทะ ใส่กระเทียมลงไปเจียวให้เหลือง ใส่หมูลงผัดให้สุก ใส่ผงกะหรี่ หอมใหญ่ ข้าวโพด แครอท ถั่วลันเตา มะเขือเทศ ปรุงรสด้วย น้ำปลา ซอสหอยนางรมและ รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม
3. ใส่น้ำสะอาด พอเดือดใส่แป้งข้าวโพดละลายน้ำเล็กน้อย คนให้แป้งละลายเข้ากันดีและแป้งสุกใส่ขึ้นฉ่ายคนให้เข้ากันอีกครั้ง ปิดไฟ
4. หั่นผักกาดหอมเป็นชิ้นใหญ่ใส่จาน จัดเส้นก๋วยเตี๋ยววางบนผักราดด้วยน้ำก๋วยเตี๋ยวขลุกขลิกด้านบน โรยพริกไทยป่น ตักเสิร์ฟ