น้ำมันถั่วเหลือง
กระเทียม (สับละเอียด)
รากผักชี (สับละเอียด)
เต้าหู้แข็ง (หั่นเต๋า)
เนื้อหมูไม่ติดมัน (สับ)
กุ้งสด (หั่นเต๋า)
เห็ดหอมแห้ง (แช่น้ำ) (หั่นเต๋า)
รสดี รสหมู
น้ำสะอาด
ถั่วงอก
แครอท (หั่นเต๋า)
ซอสถั่วเหลือง
ซีอิ๊วดำ
ซอสหอยนางรม
น้ำตาลปี๊บ
ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่
น้ำส้มสายชู
พริกชี้ฟ้า (สับ)
ซอสถั่วเหลือง
น้ำตาลทราย
1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันผัดกระเทียม และรากผักชีให้หอม ใส่เต้าหู้ หมูสับ กุ้งสด เห็ดหอม และรสดี รสหมู ผัดให้เข้ากัน
2. ตั้งน้ำให้เดือด ลวกถั่วงอกและแครอท ตักขึ้นพักไว้
3. จากนั้นใส่ส่วนผสมที่เตรียมไว้ลงในหม้อคนให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง ซีอิ๊วดำ ซอสหอยนางรม และน้ำตาลปี๊บ พอเดือดยกลงพักไว้
4. วางแผ่นก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ตักไส้ที่เตรียมไว้ใส่ ม้วนให้แน่น นำไปนึ่งให้ร้อนประมาณ 3 นาที หั่นเป็นคำ พร้อมเสิร์ฟ
วิธีทำน้ำจิ้ม
ผสมน้ำส้มสายชู พริกชี้ฟ้า ซอสถั่วเหลืองและน้ำตาลทรายเข้าด้วยกัน