Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of ก๋วยเตี๋ยว 3 กษัตริย์
Banner of ก๋วยเตี๋ยว 3 กษัตริย์

ก๋วยเตี๋ยว 3 กษัตริย์

5.00 / 5
45
Mins
 Intermediate
2-3
Servings
Ingredient

น้ำสะอาด

450 มิลลิลิตร

กระดูกหมู

300 กรัม

กระเทียมกลีบใหญ่

15 กรัม

รากผักชี

3 ราก

เกลือ

2 กรัม

น้ำตาลทราย

30 กรัม

ซอสถั่วเหลือง

2 กรัม

รสดี รสหมู

2 กรัม

หัวไชเท้า

150 กรัม

น้ำสะอาด (สำหรับลวกลูกชิ้น)

1 ลิตร

หมูชิ้น

45 กรัม

ลูกชิ้นหมู

45 กรัม

อกไก่

45 กรัม

เส้นหมี่

300 กรัม

ถั่วงอก

120 กรัม

กระเทียมเจียว

30 กรัม

พริกป่น

15 กรัม

ถั่วป่น

45 กรัม

น้ำตาลทราย

30 กรัม

กุ้งฝอย

10 กรัม

มะนาว

15 กรัม

ต้นหอม

10 กรัม

ผักชี

10 กรัม
Note

ปริมาณพริกป่นสามารถเพิ่มหรือลดได้ตามความชอบ

Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
550
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
81
ไขมัน
(กรัม)
14
โปรตีน
(กรัม)
25
น้ำตาล
(กรัม)
34
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
877
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  เตรียมน้ำซุป โดยตั้งน้ำให้เดือด ใส่กระดูกหมู กระเทียม รากผักชี เกลือ น้ำตาลทราย  ซอสถั่วเหลือง รสดี รสหมู และหัวไชเท้าเคี่ยวจนเดือด แล้วเบาไฟ

 2.  ตั้งน้ำให้เดือดลวกหมูชิ้น ลูกชิ้นหมู อกไก่เตรียมไว้

 3.  ลวกเส้นกับถั่วงอกเสร็จและคลุกด้วยกระเทียมเจียว

 4.  จัดใส่จานโดยใส่เส้น เนื้อสัตว์และเครื่องปรุงไว้ ในชามเดียว เสิร์ฟพร้อมน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวที่เตรียมไว้ในข้อ 1