น้ำสะอาด
กระดูกหมู
กระเทียมกลีบใหญ่
รากผักชี
เกลือ
น้ำตาลทราย
ซอสถั่วเหลือง
รสดี รสหมู
หัวไชเท้า
น้ำสะอาด (สำหรับลวกลูกชิ้น)
หมูชิ้น
ลูกชิ้นหมู
อกไก่
เส้นหมี่
ถั่วงอก
กระเทียมเจียว
พริกป่น
ถั่วป่น
น้ำตาลทราย
กุ้งฝอย
มะนาว
ต้นหอม
ผักชี
ปริมาณพริกป่นสามารถเพิ่มหรือลดได้ตามความชอบ
1. เตรียมน้ำซุป โดยตั้งน้ำให้เดือด ใส่กระดูกหมู กระเทียม รากผักชี เกลือ น้ำตาลทราย ซอสถั่วเหลือง รสดี รสหมู และหัวไชเท้าเคี่ยวจนเดือด แล้วเบาไฟ
2. ตั้งน้ำให้เดือดลวกหมูชิ้น ลูกชิ้นหมู อกไก่เตรียมไว้
3. ลวกเส้นกับถั่วงอกเสร็จและคลุกด้วยกระเทียมเจียว
4. จัดใส่จานโดยใส่เส้น เนื้อสัตว์และเครื่องปรุงไว้ ในชามเดียว เสิร์ฟพร้อมน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวที่เตรียมไว้ในข้อ 1