กระดูกซี่โครงหมู
น้ำสะอาด
พริกแกงน้ำเงี้ยว
หมูสับ
มะเขือเทศสีดา
ดอกงิ้วแห้ง
เลือดหมู
น้ำปลา
รสดี รสหมู
ขนมจีน
1. ต้มน้ำสะอาดให้เดือด จากนั้นใส่กระดูกซี่โครงหมู คอยตักช้อนฟองไขมันออกเพื่อจะได้น้ำซุปใส
2. ใส่พริกแกงน้ำเงี้ยว หมูสับ มะเขือเทศ ดอกงิ้ว เลือด ต้มต่อจนหมูสุกและเปื่อย
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา และรสดี รสหมู
4. จัดเสิร์ฟพร้อมกับขนมจีน