Loading...
Ajinomoto Thailand

ขนมจีนน้ำเงี้ยว

5.00 / 5
45
Mins
 Advanced
1
Servings
Ingredient

กระดูกซี่โครงหมู

70 กรัม

น้ำสะอาด

500 มิลลิลิตร

พริกแกงน้ำเงี้ยว

30 กรัม

หมูสับ

40 กรัม

มะเขือเทศสีดา

100 กรัม

ดอกงิ้วแห้ง

5 กรัม

เลือดหมู

50 กรัม

น้ำปลา

5 กรัม

รสดี รสหมู

2.5 กรัม

ขนมจีน

110 กรัม
Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
453
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
45.9
ไขมัน
(กรัม)
15.3
โปรตีน
(กรัม)
32.8
น้ำตาล
(กรัม)
6.4
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
N.A.
Product in this recipe
Direction

 1.  ต้มน้ำสะอาดให้เดือด จากนั้นใส่กระดูกซี่โครงหมู คอยตักช้อนฟองไขมันออกเพื่อจะได้น้ำซุปใส

 2.  ใส่พริกแกงน้ำเงี้ยว หมูสับ มะเขือเทศ ดอกงิ้ว เลือด ต้มต่อจนหมูสุกและเปื่อย

 3.  ปรุงรสด้วยน้ำปลา และรสดี รสหมู

 4.  จัดเสิร์ฟพร้อมกับขนมจีน