Loading...
Ajinomoto Thailand

ข้าวซอยปลา

5.00 / 5
40
Mins
 Advanced
1
Servings
Ingredient

เนื้อปลาทับทิมแล่

120 กรัม

บะหมี่เหลืองเส้นแบน

120 กรัม

พริกแกงข้าวซอย

30 กรัม

กะทิ

150 กรัม

น้ำสต๊อก

300 กรัม

น้ำตาล

10 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

15 กรัม

ต้นหอม

5 กรัม

ผักชีไทย

5 กรัม

ผักกาดดองซอย หอมแขกซอย  พริกแห้งทอด

เคียงตามชอบ
Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
950
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
91.6
ไขมัน
(กรัม)
43.9
โปรตีน
(กรัม)
47.2
น้ำตาล
(กรัม)
12.2
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
N.A.
Product in this recipe
Direction

 1.  นำปลาไปย่างจนสุกให้สีสวย และพักไว้

 2.  แบ่งบะหมี่น้ำหนัก 20กรัมนำไปทอดพักไว้ แล้วที่เหลือนำไปลวกให้สุกและพักไว้

 3.  ผัดพริกแกงกับกะทิจนแตกมัน จากนั้นใส่น้ำสต๊อก เติมน้ำตาล และ อายิโนะโมะโต๊ะ ชิมรสชาติ

 4.  จัดเสิร์ฟคู่กับ ผักกาดดองซอย หอมแขกซอย พริกแห้งทอด และโรยเส้นบะหมี่ทอดกรอบ

Related Recipe

See more umami menu and can easily do by yourself.

All