Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of ข้าวต้มไรซ์เบอร์รี่แซลมอน
Banner of ข้าวต้มไรซ์เบอร์รี่แซลมอน
Banner of ข้าวต้มไรซ์เบอร์รี่แซลมอน
Banner of ข้าวต้มไรซ์เบอร์รี่แซลมอน

ข้าวต้มไรซ์เบอร์รี่แซลมอน

5.00 / 5
30
Mins
 Beginner
2
Servings
Ingredient

“รสดีซุปก้อน”

1 ก้อน

น้ำเปล่า

1 ลิตร

ปลาแซลมอนติดหนัง

1 ชิ้น

ข้าวไรซ์เบอร์รี่หุงสุก

150 กรัม

น้ำมันพืช

1 ช้อนโต๊ะ

ขิงแก่

1 หัว

ต้นหอมญี่ปุ่น

1 ต้น

ซีอิ๊วขาว

2 ช้อนชา

เกลือและพริกไทย

1 ช้อนชา

กระเทียมบุบ

4 เม็ด

ขิงซอย

1 ช้อนโต๊ะ

ตังฉ่าย

1 ช้อนโต๊ะ

ขึ้นฉ่าย

2 ต้น

กระเทียมเจียว

1 ช้อนชา

ผักชี

Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  ตั้งหม้อน้ำบนความร้อนปานกลาง จากนั้นเติม “รสดีซุปก้อน” ตามด้วยขิง ต้นหอมญี่ปุ่น ตังฉ่าย กระเทียมบุบ แล้วปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว เคี่ยวต่อประมาณ 15 นาที

 2.  ตั้งกระทะบนความร้อนปานกลาง ใส่น้ำมัน จากนั้นนำปลาแซลมอนมาปรุงด้วยเกลือ และพริกไทย

 3.  นำปลาแซลมอนลงไปทอด โดยเอาส่วนด้านหนังลงก่อน ทอดประมาณ 4 นาที พลิกทอดต่อประมาณ 1 นาที แล้วจึงพักไว้

 4.  นำข้าวไรซ์เบอร์รี่ และปลาแซลมอนมาใส่ลงภาชนะ ตามด้วยน้ำซุป กระเทียมเจียว ตังฉ่าย ขึ้นฉ่าย ขิงซอย ต้นหอมซอย ตกแต่งด้วยผักชี