“รสดีซุปก้อน”
น้ำเปล่า
ปลาแซลมอนติดหนัง
ข้าวไรซ์เบอร์รี่หุงสุก
น้ำมันพืช
ขิงแก่
ต้นหอมญี่ปุ่น
ซีอิ๊วขาว
เกลือและพริกไทย
กระเทียมบุบ
ขิงซอย
ตังฉ่าย
ขึ้นฉ่าย
กระเทียมเจียว
ผักชี
1. ตั้งหม้อน้ำบนความร้อนปานกลาง จากนั้นเติม “รสดีซุปก้อน” ตามด้วยขิง ต้นหอมญี่ปุ่น ตังฉ่าย กระเทียมบุบ แล้วปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว เคี่ยวต่อประมาณ 15 นาที
2. ตั้งกระทะบนความร้อนปานกลาง ใส่น้ำมัน จากนั้นนำปลาแซลมอนมาปรุงด้วยเกลือ และพริกไทย
3. นำปลาแซลมอนลงไปทอด โดยเอาส่วนด้านหนังลงก่อน ทอดประมาณ 4 นาที พลิกทอดต่อประมาณ 1 นาที แล้วจึงพักไว้
4. นำข้าวไรซ์เบอร์รี่ และปลาแซลมอนมาใส่ลงภาชนะ ตามด้วยน้ำซุป กระเทียมเจียว ตังฉ่าย ขึ้นฉ่าย ขิงซอย ต้นหอมซอย ตกแต่งด้วยผักชี