พริกขี้หนู
กระเทียม
กะปิ
กุ้งแห้ง
มะม่วงเปรี้ยวขูด
น้ำตาลปี๊บ
น้ำปลา
น้ำมะนาว
หมูสันในหั่นเต๋า
น้ำตาลปี๊บ
น้ำสะอาด
หมูสับ
รสดี รสหมู
น้ำมันถั่วเหลือง
ข้าวสวย
ข้าวโพดอ่อนต้มสุก
แตงกวา
ถั่วฝักยาว
ไข่ไก่ต้มสุก
น้ำมันถั่วเหลืองสำหรับผัดข้าว
1. เตรียมน้ำพริกลงเรือ โดยโขลกพริกขี้หนู กะเทียม กะปิ ให้เข้ากัน จากนั้นใส่กุ้งแห้งตำให้แหลก แล้วใส่มะม่วงขูด ปรุงรสโดยใช้น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา และน้ำมะนาว
2. เตรียหมูหวาน นำน้ำตาลปี๊บใส่น้ำสะอาดตั้งไฟให้ละลาย เคี่ยวสักพักและใส่หมูลงไป คนให้หมูสุกและน้ำตาลงวด
3. เตรียมหมูปั้นก้อนทอด ทำโดย ใช้หมูสับคลุกกับ รสดี รสหมู แล้วปั้นให้แน่นเป็นก้อน ก้อนละ 15 กรัมแล้วนำไปทอด
4. ผัดข้าวโดยใส่น้ำมัน นำน้ำพริกลงไปผัด แล้วใส่ข้าวลงไปผัดเสร็จแล้วตักมาพักไว้
5. จัดเสิร์ฟสำหรับ 1ที่ โดยตัก ข้าวผัด 160 กรัม หมูหวาน 2 ช้อนโต๊ะ หมูปั้นก้อน 2 ก้อน ไข่ต้ม 1 ฟอง เสิร์ฟด้วยผักตามชอบ