ข้าวสวย
ปลาทูน่าในน้ำเกลือ
“รสดี” รสไก่
แครอท
พริกหวานสีเหลือง
เมล็ดถั่วลันเตาต้มสุก
กระเทียมสับ
น้ำมันพืช
ต้นหอมซอยสำหรับโรยหน้า
ข้าวที่เหมาะกับการนำมาผัดที่สุดต้องไม่ใช่ข้าวหุงสุกใหม่ๆ เพราะข้าวจะแฉะ และไม่เป็นเม็ดเรียงตัวกันสวยงามเวลาผัด และใช้น้ำมันเพียงเคลือบผิวกระทะพอ ไม่ต้องใส่เยอะ เพื่อสุขภาพ!
ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนไฟปานกลาง ใส่กระเทียมผัดพอหอม ตามด้วยแครอทพริกหวาน เมล็ดถั่วลันเตา ผัดให้เข้ากันดี
ใส่ข้าวสวย ปลาทูน่า ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสไก่ ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
ตักข้าวผัดใส่จาน โรยด้วยต้นหอมซอย เสิร์ฟได้ทันที