Loading...
Ajinomoto Thailand

ข้าวยำเกาหลี (บิบิมบับ)

5.00 / 5
45
Mins
 Intermediate
2-3
Servings
Ingredient

ซอสโคชูจัง

2 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย

1 ½ ช้อนโต๊ะ

กระเทียมสับ

4 กลีบ

น้ำมันงา

1 ช้อนชา

งาขาวคั่ว

1 ช้อนชา

น้ำสะอาด

3 ช้อนโต๊ะ

เนื้อหมู

90 กรัม

น้ำมันงา

1 ช้อนชา

ซอสโคชูจัง

2 ช้อนชา

กระเทียมสับ

2 กลีบ

ซอสถั่วเหลือง

1 ช้อนชา

น้ำตาลทราย

½ ช้อนชา

รสดี รสหมู

½ ช้อนชา

เกลือ

½ ช้อนชา

แครอทหั่นเส้นลวกสุก

75 กรัม

เห็ดหอมหั่นเส้นลวกสุก

75 กรัม

ถั่วงอกลวกสุก

90 กรัม

กวางตุ้งหั่นท่อนลวกสุก

75 กรัม

น้ำมันงา

½ ช้อนชา

กระเทียมสับ

2 ช้อนชา

เกลือ

½ ช้อนชา

ข้าวหอมมะลิ

495 กรัม

กิมจิผักกาดขาว

60 กรัม

ไข่ไก่

3 ฟอง

งาขาวคั่ว

ตามชอบ
Note

สามารถเปลี่ยนหรือเพิ่มผักเข้าไปได้เช่น ผักโขม แตงกวา ปวยเล้งได้

Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
655
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
96
ไขมัน
(กรัม)
19
โปรตีน

(กรัม)
25
น้ำตาล
(กรัม)
20
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
647
Product in this recipe
Direction

 1.  เตรียมซอส  โดยผสมซอสโคชูจัง  ปรุงรสด้วยน้ำตาล กระเทียม และน้ำมันงาคนให้เข้ากัน จากนั้นเติมงาขาวคั่วและน้ำสะอาด คนจนซอสเข้ากันดี

 2.  เตรียมหมูผัด โดยตั้งกระทะใส่น้ำมันงา ใส่ซอสโคชูจังและกระเทียม ผัดสักครู่  จากนั้นใส่หมูลงไปผัดแล้วปรุงรสด้วย ซอสถั่วเหลือง น้ำตาล เกลือ และรสดี รสหมู

 3.  เตรียมผัดผัก โดยตั้งกระทะใส่น้ำมันงาและกระเทียมลงไป จากนั้นใส่ผักลงไปผัด โดยผัดแยกชนิดกันทั้ง 4 ชนิดปรุงรสผักแต่ละชนิดด้วยเกลือเล็กน้อย ตักขึ้นพักไว้

 4.  เตรียมเสิร์ฟสำหรับ 1 ที่ โดยตักข้าวใส่ถ้วยประมาณ 2 ทัพพี ตักหมูผัด ผัดผักทั้ง 4 ชนิด และกิมจิ อย่างละ ½ ทัพพี จัดเรียงบนข้าว จากนั้นวางไข่แดงดิบ 1 ฟอง และราดซอสโคชูจังที่เตรียมไว้ โรยด้วยงาขาวคั่วตามชอบ

Related Recipe

See more umami menu and can easily do by yourself.

All