Loading...
Ajinomoto Thailand

ข้าวหน้าหมูผงพะโล้

5.00 / 5
15
Mins
 Beginner
2
Servings
Ingredient

ข้าวสวย

2 ถ้วย

เนื้อหมูหั่นชิ้นใหญ่สำเร็จรูปบด

250 กรัม

เห็ดชิเมะจิ

1 ถ้วย

กระเทียมสับ

1 ช้อนโต๊ะ

มันฝรั่งและแครอทหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก

1/2 ถ้วย

เมล็ดถั่วแระ

1/4 ถ้วย

พริกป่น

1 ช้อนชา

กระเทียมสับ

2 ช้อนชา

น้ำเปล่า

1/2 ถ้วย

น้ำมันพืช

2 ช้อนโต๊ะ 


“รสดีเมนู” พะโล้

2 ช้อนโต๊ะ
Product in this recipe
Direction

 1.  เจียวกระเทียมกับน้ำมันพอเหลืองหอม ใส่เนื้อหมูลงผัดพอสุก

 2.  ใส่ “รสดีเมนู” พะโล้ ผัดให้เข้ากัน เติมน้ำ ผัดให้ทั่ว ใส่แครอท มันฝรั่ง และเมล็ดถั่วแระ ผัดให้ทั่ว ใส่เห็ดชิเมะจิ ผัดให้เข้ากัน

 3.  ปรุงรสเพิ่มด้วยพริกป่น ผัดให้ทั่วจนผักสุก ตักราดข้าว โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว พร้อมเสิร์ฟ

Related Recipe

See more umami menu and can easily do by yourself.

All