Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of ข้าวหน้าไก่โอยาโกะด้ง
Banner of ข้าวหน้าไก่โอยาโกะด้ง

ข้าวหน้าไก่โอยาโกะด้ง

5.00 / 5
20
Mins
 Intermediate
1
Servings
Ingredient

สะโพกไก่ไม่ติดหนังหั่นเต๋า

100 กรัม

หอมใหญ่ซอย

30 กรัม

ทาคูมิ อายิ ซอสผัด

15 กรัม

น้ำสต๊อก

150 มิลลิลิตร

ต้นหอมญี่ปุ่น

10 กรัม

ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น

22.5 กรัม

น้ำตาลทราย

5 กรัม

มิริน

15 กรัม

ไข่ไก่

20 กรัม

ข้าวหอมมะลิหุงสุก

165 กรัม

ต้นหอมหั่นท่อน โรยหน้า

2 กรัม

งาขาวคั่ว 

1 กรัม
Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
569.4
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
70.6
ไขมัน
(กรัม)
16.2
โปรตีน

(กรัม)
35.3
น้ำตาล
(กรัม)
13.5
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
N.A.
Product in this recipe
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  ตั้งกระทะใช้ไฟกลางผัดหอมใหญ่ เนื้อไก่ กับทาคูมิ อายิ ซอสผัด พอสุกเติมน้ำสต๊อก ใส่ต้นหอมญี่ปุ่น ปรุงรส ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น น้ำตาลทราย มิริน เคี่ยวพองวด

 2.  ตีไข่แล้วใส่ลงไป คนไข่ให้ทั่วปิดฝาหม้อ พอไข่สุก ปิดไฟ 

 3.  จัดเสิร์ฟ ราดโอยาโกะด้งบนข้าวสวย โรยต้นหอม และงาขาว จัดแต่งให้สวยงาม