Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of ข้าวหน้าไก่
Banner of ข้าวหน้าไก่
Banner of ข้าวหน้าไก่
Banner of ข้าวหน้าไก่

ข้าวหน้าไก่

5.00 / 5
25
Mins
 Beginner
1
Servings
Ingredient

เนื้อสะโพกไก่หั่นชิ้น

200 กรัม

กระเทียมสับ

1 ช้อนชา

อายิโนะโมะโต๊ะ

½ ช้อนชา

ซีอิ๊วดำหวาน

¼ ช้อนชา

ซีอิ๊วขาว

½ ช้อนชา

น้ำตาลทราย

½ ช้อนชา

น้ำมันงา

1 ช้อนชา

น้ำสะอาด

¾ ถ้วย

แป้งข้าวโพด

1 ช้อนชา

น้ำสะอาดสำหรับละลายแป้ง

¼ ถ้วย

น้ำมันพืช

1 ช้อนโต๊ะ

กุนเชียงทอดหั่นแฉลบ

4-5 ชิ้น

ข้าวสวย

¾ ถ้วย

พริกชี้ฟ้าเขียวหั่นแฉลบ และ ผักชี สำหรับตกแต่ง

Note

เนื้อส่วนสะโพกไก่ จะมีไขมันแทรกจะให้เนื้อสัมผัสที่นุ่มอร่อย หากไม่ชอบเนื้อไก่ติดมันสามารถใช้เนื้ออกแทนได้

Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.   หมักเนื้อไก่กับซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส ซีอิ๊วดำหวาน น้ำตาลทราย และน้ำมันงา คลุกให้เข้ากันพักไว้ 5 นาที

 2.   ตั้งกระทะผัดกระเทียมกับน้ำมันจนมีกลิ่นหอม ใส่ไก่ลงผัดพอสุก ใส่อายิโนะโมะโต๊ะ เติมน้ำ คนให้เข้ากันรอจนส่วนผสมเดือด

 3.   ละลายแป้งข้าวโพดกับน้ำ แล้วเทใส่ในกระทะระหว่างนั้นใช้ตะหลิวคนเรื่อยๆ เพื่อไม่ให้แป้งจับตัวเป็นก้อน พอส่วนผสมข้นเหนียวขึ้น ปิดไฟ

 4.  ตักข้าวสวยใส่จาน ตักน้ำไก่ราดลงไป ใส่กุนเชียง พริกชี้ฟ้าเขียวและผักชี 

Related Recipe

See more umami menu and can easily do by yourself.

All