Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of ข้าวหน้าไข่นุ่ม
Banner of ข้าวหน้าไข่นุ่ม
Banner of ข้าวหน้าไข่นุ่ม
Banner of ข้าวหน้าไข่นุ่ม
Banner of ข้าวหน้าไข่นุ่ม
Banner of ข้าวหน้าไข่นุ่ม

ข้าวหน้าไข่นุ่ม

5.00 / 5
20
Mins
 Intermediate
1
Servings
Ingredient

ข้าว

1 1/2 ถ้วย

ไข่ไก่

2 ฟอง

ไส้กรอก

1 ชิ้น

เบคอน

1 แผ่น

นมข้นจืด

1/3 ถ้วย

ต้นหอมซอย

1 ต้น

ผงชูรสอายิโนะโมะโต๊ะ

1 ช้อนชา

ซอสหอยนางรม

2 ช้อนชา

น้ำมันพืช

1 ช้อนโต๊ะ
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  ผสมไข่ไก่ นมข้นจืด ผงชูรสอายิโนะโมะโต๊ะ และซอสหอยนางรม  ตีให้เข้ากัน

 2.  หั่นไส้กรอกเป็นแว่นๆ  และหั่นเบคอนเป็นชิ้นเล็กๆ เตรียมไว้

 3.  ตั้งกระทะพอร้อน ใส่น้ำมันเล็กน้อย ใส่ไส้กรอกและเบคอนลงคั่วพอสุก ใส่ส่วนผสมไข่ ผัดให้ทั่ว พอไข่เริ่มสุกยกลง

 4.  ตักราดบนข้าว โรยต้นหอมซอย เสิร์ฟพร้อมผักตามชอบ

Tags