Loading...
Ajinomoto Thailand

ข้าวหน้าไข่เยิ้มเทมปุระ

5.00 / 5
20
Mins
 Beginner
1
Servings
Ingredient

ไข่ไก่สด

1 ฟอง

“รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสต้นตำรับ

1 ซอง

ข้าวสวยญี่ปุ่น

1 ถ้วยตวง


ซอสโชยุ

1 ช้อนโต๊ะ 


ขิงดอง

2 ช้อนชา 


ใบโอบะหรือชิโซะ 

2 ใบ

วาซาบิ

1 ช้อนชา 


สาหร่าย  

1 ช้อนชา

น้ำมัน

500 มิลลิลิตร

น้ำเย็นจัด

160 มิลลิลิตร
Product in this recipe
Direction

 1.  นำไข่ไก่สดแช่แข็งในตู้เย็นประมาณ 4-5 ชั่วโมง แล้วนำออกมาปอกเปลือก

 2.  เตรียมแป้งทอดไว้ 2 ภาชนะ สำหรับแป้งแบบเปียก นำ “รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสต้นตำรับ ผสมกับน้ำเย็นจัด คนผสมให้เข้ากัน พักไว้ จากนั้นเตรียมแป้งแบบแห้ง โดยนำ “รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสต้นตำรับ เทใส่ภาชนะ พักไว้

 3.  นำไข่ไก่ที่ปอกเปลือกแล้ว ลงชุบแป้งแบบเปียก และแป้งแบบแห้ง

 4.  ตั้งน้ำมันบนความร้อนปานกลาง นำไข่ลงทอดในน้ำมันจนสุกกรอบ ตักขึ้นพักไว้

 5.  เสิร์ฟพร้อมกับข้าวหุงสุก ตกแต่งด้วยใบชิโซะ ขิงดอง วาซาบิ สาหร่าย และทานคู่กับซอสโชยุ