ข้าวสวย
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำหั่นเส้น
เผือกหอมหั่นเต๋า
แปะก๊วย
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด
ซีอิ๊วขาว
อายิโนะโมะโต๊ะ
ซอสปรุงรส
ซอสเห็ดหอม
ซีอิ๊วดำหวาน
น้ำมันสำหรับทอด
พริกชี้ฟ้าแดง และใบขึ้นฉ่ายสำหรับตกแต่ง
1. ตั้งน้ำมันให้ร้อน ใส่เผือกลงไปทอดจนสุกหอม ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันลง ไปเล็กน้อย ใส่เห็ดหอมลงผัด ตามด้วยแปะก๊วย และข้าวสวย ลงไป ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วดำหวาน อายิโนะโมะโต๊ะ แล้วใส่เผือก เม็ดมะม่วง ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
3. ตักใส่จานตกแต่งด้วยพริก และใบขึ้นฉ่าย