ข้าวสารหอมมะลิ
น้ำสต๊อก
เผือกหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 2*2 ซม.
เห็ดหอมแห้ง
แปะก๊วยต้มสุก
ลูกเดือย
ซอสหอยนางรม
ซอสถั่วเหลือง
อายิโนะโมะโต๊ะ
พริกไทยป่น
น้ำตาลทราย
ต้นหอม
1. ซาวข้าวสารหอมมะลิด้วยน้ำสะอาด 1 ครั้ง เทใส่หม้อหุงข้าว
2. เติมเผือก เห็ดหอม แปะก๊วย และลูกเดือยลงในหม้อหุงข้าว
3. ผสมน้ำปรุงด้วย ซอสหอยนางรม ซอสถั่วเหลือง อายิโนะโมะโต๊ะ พริกไทยป่น น้ำตาลทราย และน้ำสต๊อกลงในอ่างผสม
4. ผสมคนจนส่วนผสมเข้ากัน เทลงในหม้อหุงข้าว ปิดฝากด cook รอจนข้าวสุกตักเสิร์ฟ โรยด้วยต้นหอมตามชอบ