กุนเชียงหั่นแว่น
เนื้อหมูหั่นชิ้น
กุ้งขาวแกะเปลือกไว้หาง
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำหั่นเส้น
แปะก๊วยต้มสุก
แครอตหั่นเต๋าเล็ก
ก้านคะน้าหั่นชิ้นเล็ก
เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ
กระเทียมจีนปอกเปลือก
ข้าวสาร
ซอสโชยุญี่ปุ่น ทาคูมิอายิ
เกลือ
พริกไทยป่น
น้ำมันพืช
น้ำเปล่า
1. กดปุ่มหุงข้าว ใส่น้ำมันและกระเทียมลงไปทอด ตามด้วยกุนเชียงผัดพอเหลือง ใส่กระเทียมเนื้อหมู เห็ดหอม แปะก๊วย ปรุงรสด้วย ซอสโชยุญี่ปุ่น ทาคูมิอายิ เกลือ และพริกไทย
2. ใส่ข้าวสารและน้ำ คนให้ทั่ว จากนั้นเรียงกุ้งลงไป ปิดฝาหม้อหุงข้าวรอจนสุก
3. เมื่อหม้อหุงข้าวดีด ให้เปิดฝาหม้อ ใส่แครอต ก้านคะน้า และเม็ดมะม่วงหิมต์พานลงไป คนให้เข้ากันแล้วปิดฝาหม้อโดยไม่ต้องกดปุ่มหุง พักไว้ 3 นาที จึงตักใส่จาน