ปลากระป๋อง
ตะไคร้ซอย
หอมแดงซอย
พริกขี้หนูซอย
ผักชีซอย
ใบสะระแหน่
น้ำมะนาว
อายิโนะโมะโต๊ะ
น้ำปลา
ข้าวสวย
ไข่ไก่
นมจืด
น้ำมันพืช
นมจืดจะทำให้ไข่ข้นมีเนื้อผัสสัมนุ่ม ละมุนลิ้น
1. ผสมน้ำปลา มะนาว อายิโนะโมะโต๊ะ ตะไคร้ พริกขี้หนู หอมแดง คนให้เข้ากัน ใส่ปลากระป๋อง เคล้าเบาๆมือ ใส่ผักชีและสะระแหน่ พักไว้
2. ตอกไข่ใส่ชาม ใส่นมข้นจืด คนให้เข้ากัน ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อนใส่ไข่ลงไป คนพอไข่สุกข้น ยกขึ้น ราดบนข้าวสวย ราดทับด้วยยำปลากระป๋อง