Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of ฉู่ฉี่ปลาทู
Banner of ฉู่ฉี่ปลาทู

ฉู่ฉี่ปลาทู

5.00 / 5
20
Mins
 Intermediate
1
Servings
Ingredient

หัวกะทิ

50 มิลลิลิตร

พริกแกงฉู่ฉี่

12.5 กรัม

หางกะทิ

50 มิลลิลิตร

ปลาทูสด

60 กรัม

น้ำปลา low sodium

1.5 กรัม

น้ำตาลปี๊บ

5 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

0.25 กรัม

พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเส้น

2.5 กรัม

ใบมะกรูดหั่นเส้น

0.5 กรัม
Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
319
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
12
ไขมัน
(กรัม)
23
โปรตีน
(กรัม)
16
น้ำตาล
(กรัม)
N.A.
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
740
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  เคี่ยวหัวกะทิให้แตกมันเล็กน้อย ใส่พริกแกงฉู่ฉี่ ผัดให้เข้ากัน

 2.  เติมหางกะทิ ปรุงรส ด้วยน้ำปลา อายิโนะโมะโต๊ะ และน้ำตาลปี๊บ

 3.  ใส่ปลาทูลงต้มจนสุก ปิดไฟ จัดเสิร์ฟ โรยด้วยใบมะกรูด และพริกชี้ฟ้า