โครงไก่
น้ำสะอาด
ขิงแก่หั่นบาง
รากผักชีบุบ
พริกไทยขาวบุบ
มันฝรั่งหั่น 6 ชิ้น
แครอทหั่น 6 ชิ้น
รสดีซุปก้อน รสไก่
หอมใหญ่หั่น 4 ชิ้น
น้ำปลา
มะเขือเทศผลใหญ่หั่น 8 ชิ้น
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน
น้ำมะนาว
พริกขี้หนูบุบ
หอมเจียว
การปรุงรสด้วยน้ำมะนาวควรไม่ควรปรุงขณะอาหารตั้งไฟอยู่เพราะจะทำให้น้ำมะนาวมีกลิ่นเหม็นโอ่
1. ล้างโครงไก่แช่ในน้ำสะอาด 15 นาทีตั้งน้ำให้เดือดช้อนฟองออกใส่ ขิงแก่ รากผักชี พริกไทย มันฝรั่ง แครอท และรสดีซุปก้อน รสไก่ เคี่ยวพอผักนุ่ม
2. ใส่หอมใหญ่ปรุงรสด้วยน้ำปลาต้มต่อจนหอมนุ่ม ใส่มะเขือเทศและขึ้นฉ่าย ยกลงปรุงรสด้วยน้ำมะนาวและพริกขี้หนูบุบ ใส่ตักเสิร์ฟโรยหน้าด้วยหอมเจียว