Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of ซุปผัก
Banner of ซุปผัก

ซุปผัก

5.00 / 5
30
Mins
 Intermediate
1
Servings
Ingredient

โครงไก่

83.33 กรัม

น้ำสะอาด

280 มิลลิลิตร

ขิงแก่หั่นบาง

1.67 กรัม

รากผักชีบุบ

1 กรัม

พริกไทยขาวบุบ

0.33 กรัม

มันฝรั่งหั่น 6 ชิ้น

33.33 กรัม

แครอทหั่น 6 ชิ้น

25 กรัม

รสดีซุปก้อน รสไก่

3.33 กรัม

หอมใหญ่หั่น 4 ชิ้น

30 กรัม

น้ำปลา

5 กรัม

มะเขือเทศผลใหญ่หั่น 8 ชิ้น

26.67 กรัม

ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน

6.67 กรัม

น้ำมะนาว

10 กรัม

พริกขี้หนูบุบ

1.67 กรัม

หอมเจียว

3.33 กรัม
Note

การปรุงรสด้วยน้ำมะนาวควรไม่ควรปรุงขณะอาหารตั้งไฟอยู่เพราะจะทำให้น้ำมะนาวมีกลิ่นเหม็นโอ่

Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
132
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
19
ไขมัน
(กรัม)
4
โปรตีน
(กรัม)
5
น้ำตาล
(กรัม)
N.A.
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
1006
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  ล้างโครงไก่แช่ในน้ำสะอาด 15 นาทีตั้งน้ำให้เดือดช้อนฟองออกใส่ ขิงแก่ รากผักชี พริกไทย มันฝรั่ง แครอท และรสดีซุปก้อน รสไก่ เคี่ยวพอผักนุ่ม

 2.  ใส่หอมใหญ่ปรุงรสด้วยน้ำปลาต้มต่อจนหอมนุ่ม ใส่มะเขือเทศและขึ้นฉ่าย ยกลงปรุงรสด้วยน้ำมะนาวและพริกขี้หนูบุบ ใส่ตักเสิร์ฟโรยหน้าด้วยหอมเจียว