Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of ต้มข่าไก่
Banner of ต้มข่าไก่

ต้มข่าไก่

5.00 / 5
30
Mins
 Intermediate
2-3
Servings
Ingredient

น้ำสะอาด

30 มิลลิลิตร

ข่า

5 แว่น

ตะไคร้

2 ต้น

ใบมะกรูด

5 ใบ

อกไก่หั่นชิ้น

90 กรัม

หัวกะทิ

270 กรัม

เห็ดฟาง

300 กรัม

น้ำปลา

15 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

2 กรัม

น้ำมะนาว

60 กรัม

ผักชีฝรั่งหั่นท่อน

½ กำ

พริกขี้หนูบุบ

30 กรัม
Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
454
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
58
ไขมัน
(กรัม)
14
โปรตีน
(กรัม)
24
น้ำตาล
(กรัม)
1
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
573
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  ตั้งน้ำสะอาดใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ที่เตรียมไว้ลงไป ต้มจนน้ำเดือด

 2.  เมื่อน้ำเดือดใส่อกไก่ลงไปพออกไก่สุก ใส่หัวกะทิลงไป ตามด้วยเห็ดฟางลงไปต้มรอจนเดือด

 3.  ปรุงรสด้วยน้ำปลา และอายิโนะโมะโต๊ะ รอให้เดือดอีกครั้ง ใส่น้ำมะนาวแล้วปิดไฟ

 4.  ใส่ผักชีฝรั่งและพริกขี้หนูลงในชาม ราดด้วยต้มข่าไก่ที่เตรียมไว้ เสิร์ฟพร้อมข้าวสวย