น้ำสะอาด
ข่า
ตะไคร้
ใบมะกรูด
อกไก่หั่นชิ้น
หัวกะทิ
เห็ดฟาง
น้ำปลา
อายิโนะโมะโต๊ะ
น้ำมะนาว
ผักชีฝรั่งหั่นท่อน
พริกขี้หนูบุบ
1. ตั้งน้ำสะอาดใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ที่เตรียมไว้ลงไป ต้มจนน้ำเดือด
2. เมื่อน้ำเดือดใส่อกไก่ลงไปพออกไก่สุก ใส่หัวกะทิลงไป ตามด้วยเห็ดฟางลงไปต้มรอจนเดือด
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา และอายิโนะโมะโต๊ะ รอให้เดือดอีกครั้ง ใส่น้ำมะนาวแล้วปิดไฟ
4. ใส่ผักชีฝรั่งและพริกขี้หนูลงในชาม ราดด้วยต้มข่าไก่ที่เตรียมไว้ เสิร์ฟพร้อมข้าวสวย