Loading...
Ajinomoto Thailand

ต้มยำกุ้งน้ำข้นมะพร้าวเผา

5.00 / 5
20
Mins
 Beginner
2
Servings
Ingredient

รสดีซุปก้อน “รสต้มยำ”

2 ก้อน

น้ำเปล่า

800 มิลลิลิตร

กุ้งก้ามกราม

8 ตัว

น้ำมะพร้าวเผา

200 มิลลิลิตร

ข่าแก่หั่นแว่น

5 ชิ้น

ตะไคร้บุบ

2 ต้น

ใบมะกรูดฉีก

5 ใบ

หอมแดงบุบ

3 หัว

พริกชี้หนูสวนบุบ

4 เม็ด

พริกแห้งคั่วบุบ

2 เม็ด

เห็ดฟาง

6 ดอก

เห็ดฟาง

6 ดอก

เนื้อมะพร้าวเผา

50 กรัม

น้ำปลา

1 ช้อนโต๊ะ

นมข้นจืด

50 มิลลิลิตร

น้ำมะนาว

2 ช้อนโต๊ะ

ผักชีใบเลื่อย

2 ต้น
Product in this recipe
Direction

 1.   ตั้งน้ำเปล่าพร้อมน้ำมะพร้าวบนความร้อนปานกลาง รอจนเดือด จากนั้นจึงเติม “รสดีซุปก้อนรสต้มยำ” 2 ก้อน คนให้ละลาย แล้วเติม ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง พริกขี้หนู พริกแห้งคั่ว

 2.  เติมเห็ดฟาง กุ้งก้ามกราม จากนั้นจึงปรุงรสด้วยน้ำปลา นมข้นจืด แล้วยกออกจากความร้อน เติมเนื้อมะพร้าวเผา ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว และผักชีใบเลื้อย

 3.  ตักใส่ภาชนะพร้อมเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า และตะไคร้เล็กน้อย