ปลาทูสดทั้งตัว (ดิบ)
หอมแดง
ตะไคร้
ข่าอ่อน
รากผักชีไทย
ใบมะกรูด
รสดี รสไก่
น้ำปลา
น้ำตาล
เกลือ
มะนาวผง
พริกจินดาแดง
ต้นหอม
ผักชีฝรั่ง
น้ำสต๊อก
ข้าวสวยกล้อง
น้ำสต๊อก สามารถใช้น้ำต้มผักแทนได้
เมื่อใส่ปลาทูแล้วห้ามคนเพราะจะทำให้น้ำต้มยำมีกลิ่นคาว
1. ต้มน้ำสต๊อกให้เดือด จากนั้นใส่หอม ตะไคร้ ข่า รากผักชี และใบมะกรูด
2. ปรุงรสด้วย รสดี รสไก่ น้ำปลา น้ำตาล เกลือ ผงมะนาว
3. ใส่ปลาทูสดลงไปต้มจนสุก
4. เมื่อปลาสุกดีแล้วตักใส่ถ้วย โรยผักชี และ พริกจินดา จัดแต่งให้สวยงาม เสิร์ฟพร้อมกับข้าวกล้อง