น้ำเปล่า
รสดีซุปก้อน
เลือดหมูหั่นชิ้นพอดีคำ
หมูสับ
แครอทหั่นเต๋าเล็ก
ต้นหอมซอยละเอียด
ตำลึง
ซีอิ๊วขาว
พริกไทยป่น
กากหมูกระเทียมเจียว
1. ปรุงรสหมูสับด้วยซีอิ๊วขาว พริกไทยป่น ตามด้วยแครอท ต้นหอม คนส่วนผสมให้เข้ากัน จากนั้นจึงปั้นเป็นก้อนทรงกลม แล้วพักไว้
2. ตั้งหม้อน้ำบนความร้อนปานกลางจนเดือด จากนั้นใส่ “รสดีซุปก้อน” 1 ก้อนแล้วคนให้ส่วนผสมละลาย
3. จากนั้นจึงเติมหมูสับปั้นก้อน และเลือดหมู (หมั่นช้อนฟองทิ้ง) แล้วนำตำลึงตามลงก่อนยกออกจากความร้อน
4. ตักลงภาชนะ พร้อมกับโรยกากหมูกระเทียมเจียว ก่อนเสิร์ฟ