Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of ต้มเลือดหมู
Banner of ต้มเลือดหมู

ต้มเลือดหมู

5.00 / 5
45
Mins
 Intermediate
2-3
Servings
Ingredient

น้ำสะอาด

600 มิลลิลิตร

เนื้อหมูลวก

30 กรัม

ตับหมูลวก

30 กรัม

เต้าหู้หลอด

30 กรัม

น้ำปลา

10 กรัม

รสดี รสหมู

2 กรัม

ซอสปรุงรส

10 กรัม

เลือดหมู

30 กรัม

ขึ้นฉ่าย

30 กรัม

ต้นหอม

15 กรัม

ข้าวสวย

330 กรัม

หมูสับ

45 กรัม

น้ำตาลทราย

15 กรัม

กระเทียมเจียว

30 กรัม

พริกไทย

3 กรัม
Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
453
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
75
ไขมัน
(กรัม)
9
โปรตีน

(กรัม)
18
น้ำตาล
(กรัม)
16
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
696
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  เตรียมหมูปั้นก้อน: ผสมหมูสับ น้ำตาลทราย กระเทียมเจียว และพริกไทย ขยำให้เข้ากัน ทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง จากนั้นนำมาปั้นเป็นก้อนเล็กๆ

 2.   ตั้งน้ำสะอาดในหม้อใช้ไฟกลางๆ รอจนเดือด นำหมูที่ปั้นเป็นก้อนใส่ลงไปในน้ำที่กำลังเดือด รอให้สุก

 3.   ใส่เนื้อหมู ตับ และเต้าหู้หลอด ปรุงรสด้วยน้ำปลา รสดี รสหมู ซอสปรุงรส ชิมรส

 4.   ใส่เลือดหมู พอเดือดดีใส่ขึ้นฉ่ายและต้นหอม พอเดือดอีกครั้ง ปิดไฟ

 5.   จัดเสิร์ฟโดยตักต้มเลือดหมูที่เตรียมไว้ เสิร์ฟกับข้าวสวย

Related Recipe

See more umami menu and can easily do by yourself.

All