น้ำสะอาด
เนื้อหมูลวก
ตับหมูลวก
เต้าหู้หลอด
น้ำปลา
รสดี รสหมู
ซอสปรุงรส
เลือดหมู
ขึ้นฉ่าย
ต้นหอม
ข้าวสวย
หมูสับ
น้ำตาลทราย
กระเทียมเจียว
พริกไทย
1. เตรียมหมูปั้นก้อน: ผสมหมูสับ น้ำตาลทราย กระเทียมเจียว และพริกไทย ขยำให้เข้ากัน ทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง จากนั้นนำมาปั้นเป็นก้อนเล็กๆ
2. ตั้งน้ำสะอาดในหม้อใช้ไฟกลางๆ รอจนเดือด นำหมูที่ปั้นเป็นก้อนใส่ลงไปในน้ำที่กำลังเดือด รอให้สุก
3. ใส่เนื้อหมู ตับ และเต้าหู้หลอด ปรุงรสด้วยน้ำปลา รสดี รสหมู ซอสปรุงรส ชิมรส
4. ใส่เลือดหมู พอเดือดดีใส่ขึ้นฉ่ายและต้นหอม พอเดือดอีกครั้ง ปิดไฟ
5. จัดเสิร์ฟโดยตักต้มเลือดหมูที่เตรียมไว้ เสิร์ฟกับข้าวสวย