ซี่โครงหมูอ่อน
ตะไคร้หั่นบาง
ข่าหั่นแว่น
ใบมะกรูด
หอมเล็กบุบ
กระเทียมเล็กบุบ
พริกแห้งทอด
ปลาย่าง
ใบกะเพรา
น้ำสะอาด
อายิโนะโมะโต๊ะ
น้ำปลา
น้ำมะนาว
1. ใส่ซี่โครงหมูและน้ำสะอาดลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟจนเริ่มเดือด ให้ลดไฟลงแล้วช้องฟองออกให้หมด จากนั้นใส่ปลาย่าง ตะไคร้ ข่า ใบมะกรูดลงต้ม จนซี่โครงหมูสุกนุ่มดี
2. ปรุงรสด้วย อายิโนะโมะโต๊ะ น้ำปลา พริกแห้ง ตามด้วยใบกะเพราคนให้เข้ากัน ปิดไฟ แล้วใส่น้ำมะนาวคนให้เข้ากันอีกครั้งก่อนตักใส่ชาม