ถั่วแขก
หมูสับ
กระเทียมสับละเอียด
พริกแห้งหั่นท่อน
ขิงสับละเอียด
ต้นหอมหั่นแฉลบ
อายิโนะโมะโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว
น้ำตาลทราย
พริกไทยป่น
น้ำมันพืชสำหรับทอด
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันรอให้ร้อน ใส่ถั่วแขกลงไปทอดจนพอสุก ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ใช้กระทะใบเดิม เทน้ำมันออก จากนั้นใส่กระเทียม พริกแห้ง ขิง และต้นหอมลงไปคั่วลงส่งกลิ่นหอม
3. ใส่ถั่วแขกที่ทอดไว้ลงไป ปรุงรสด้วย อายิโนะโมะโต๊ะ ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย พริกไทย เร่งไฟแรง คนเร็วๆ ให้เข้ากัน ตักใส่จานเสิร์ฟ