Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of น้ำพริกปลาป่น
Banner of น้ำพริกปลาป่น

น้ำพริกปลาป่น

5.00 / 5
20
Mins
 Intermediate
1
Servings
Ingredient

ปลาทูย่าง

75 กรัม

หอมแดงเผา

12.5 กรัม

กระเทียมเผา

12.5 กรัม

พริกเหลืองเผา

6.25 กรัม

พริกขี้หนูสดสวนคั่ว

2.5 กรัม

น้ำปลา ลดโซเดียม

6.25 กรัม

น้ำมะนาว

9.5 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

0.25 กรัม
Note

1.ถ้าแห้งไปให้สามารถใส่น้ำต้มสุกเพิ่มได้เล็กน้อย

2.สามารถเสิร์ฟทานคู่กับปลาทูย่าง และผักตามชอบ

Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
139
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
8
ไขมัน
(กรัม)
3
โปรตีน
(กรัม)
20
น้ำตาล
(กรัม)
N.A.
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
1118
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  นำปลาทูย่างสุกแกะเอาแต่เนื้อ

 2.  นำหอมแดงเผา กระเทียมเผาแกะเอาแต่เนื้อ และพริกเหลืองเผาลอกเปลือกออก ตำพอแหลก

 3.  ใส่พริกขี้หนูคั่ว ตำพอแหลก

 4.  ใส่เนื้อปลาทู โขลกให้เข้ากัน

 5.  ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำมะนาว อายิโนะโมโต๊ะ ชิมรส