ปลาทูย่าง
หอมแดงเผา
กระเทียมเผา
พริกเหลืองเผา
พริกขี้หนูสดสวนคั่ว
น้ำปลา ลดโซเดียม
น้ำมะนาว
อายิโนะโมะโต๊ะ
1.ถ้าแห้งไปให้สามารถใส่น้ำต้มสุกเพิ่มได้เล็กน้อย
2.สามารถเสิร์ฟทานคู่กับปลาทูย่าง และผักตามชอบ
1. นำปลาทูย่างสุกแกะเอาแต่เนื้อ
2. นำหอมแดงเผา กระเทียมเผาแกะเอาแต่เนื้อ และพริกเหลืองเผาลอกเปลือกออก ตำพอแหลก
3. ใส่พริกขี้หนูคั่ว ตำพอแหลก
4. ใส่เนื้อปลาทู โขลกให้เข้ากัน
5. ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำมะนาว อายิโนะโมโต๊ะ ชิมรส