Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of น้ำพริกเห็ดสามอย่าง
Banner of น้ำพริกเห็ดสามอย่าง
Banner of น้ำพริกเห็ดสามอย่าง
Banner of น้ำพริกเห็ดสามอย่าง

น้ำพริกเห็ดสามอย่าง

5.00 / 5
30
Mins
 Beginner
2
Servings
Ingredient

เห็ดนางฟ้า

100 กรัม

เห็ดฟาง

100 กรัม

เห็ดหอมสด

100 กรัม

พริกจินดาแดง

8 เม็ด

กระเทียมไทยปอกเปลือก

1 ช้อนโต๊ะ

หอมเล็กปอกเปลือก

5 หัว

งาขาวคั่ว

½ ช้อนชา

อายิโนะโมะโต๊ะ

½ ช้อนชา

น้ำปลา

1 ½ ช้อนโต๊ะ

น้ำมะนาว

1 ช้อนโต๊ะ

ผักลวก เช่น กะหล่ำปลี มะเขือเปราะต้ม ถั่วฝักยาว แครอท 

น้ำสะอาดสำหรับลวกเห็ด 2 ถ้วย

Note

สามารถเลือกใช้เห็ดได้ตามชอบเช่น เห็ดออรินจิ เห็ดเข็มทอง เห็ดชิเมจิ เห็ดแชมปิญอง เห็ดโคน เห็ดนางรมฯ

Product in this recipe
Product in this recipe
Direction



 1. 
 
 ตั้งกระทะคั่วพริก กระเทียม หอมเล็ก จนสุกนิ่ม พักไว้

 2.   ต้มน้ำให้เดือด ใส่เห็ดทั้งสามอย่างลงไปลวกจนสุก 

 3.  โขลกงาขาวคั่วพอแหลก จากนั้นใส่ส่วนผสมที่คั่วไว้ลงไปโขลกพอละเอียด ตามด้วยเห็ดลวก โขลกเบาๆ แล้วปรุงรสด้วยส่วนผสมที่เหลือ ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟพร้อมผักลวก