Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of บะหมี่อบพะโล้สะโพกไก่
Banner of บะหมี่อบพะโล้สะโพกไก่

บะหมี่อบพะโล้สะโพกไก่

5.00 / 5
55
Mins
 Intermediate
2-3
Servings
Ingredient

สะโพกไก่เลาะกระดูกออก

3 ชิ้น

รสดีเมนู พะโล้

1 ซอง

กระเทียมสับ

2 ช้อนชา

เห็ดหอมแห้ง

4 ดอก

น้ำสะอาด

2 ถ้วย

น้ำมันพืช

1 ช้อนโต๊ะ

บะหมี่ไข่ลวก

200 กรัม

กวางตุ้งไต้หวันลวก

2 ถ้วย

ต้นหอมและผักชีซอย

¼ ถ้วย

กระเทียมเจียวตามชอบ

Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  หมักสะโพกไก่กับรสดีเมนู พะโล้ครึ่งซอง และกระเทียม นวดให้เข้ากัน จากนั้นนำไปจี่ในกระทะที่ทาน้ำมัน พอให้หนังไก่ตึงเล็กน้อย

 2.  เติมน้ำลงไป ตามด้วยรสดีเมนู พะโล้ที่เหลือ ใส่เห็ดหอมแห้ง เคี่ยวไฟอ่อน 15-20 นาที หรือจนไก่สุกและเห็ดหอมนุ่มขึ้น

 3.  เรียงบะหมี่ ผักกวางตุ้งลงในชาม ตักไก่วาง ราดด้วยน้ำซอสสักเล็กน้อย โรยหน้าด้วยต้นหอมผักชีซอย และกระเทียมเจียว